Vận Chuyển Toàn Quốc Giỏ Hàng

Giải mã, ý nghĩa nguồn gốc ngày tết trung thu đón trăng rằm đoàn tụ, yêu thương

Tết Trung Thu được coi là ngày lễ, là một phong tục rất có ý nghĩa đối với người Việt. Đây là ngày của sự đoàn tụ và thương yêu. Tết Trung Thu là dịp lễ để bày tỏ sự biết ơn, chăm sóc, báo hiếu tổ tiên, ông bà và cha mẹ. Đây là dịp lễ thể hiện sự đầm ấm, đoàn viên và là dịp để những người con ở nơi xa sum vầy hướng về bên gia đình. Bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. Những có lẽ không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ về sự tích huyền bí cũng như phong tục của ngày tết trung thu, chỉ biết vào ngày này trăng sáng nhất, tròn nhất và mọi người quây quần bên mâm cỗ. Vậy hãy cùng nhau lội ngược thời gian, quay trở về với dân gian và cùng nhau lý giải phong tục tết trung thu đầy ý nghĩa này nhé. Nếu Bạn muốn lưu giữ những khoảng khắc tranh ảnh trong ngày lễ trọng đại này bên gia đình hãy để tranhnamdinh.vn đồng hành cùng Bạn trong việc in ấn tranh trung thu, ảnh theo yêu cầu, chất lượng, uy tín nhất hiện nay. Chắc chắn khi Bạn chọn lựa chúng tôi sẽ mang lại cho Bạn sự hài lòng như ý.

Nguồn gốc của Tết Trung Thu rằm tháng Tám

Tết trung thu diễn ra vào ngày 15 tháng 8 Âm Lịch hằng năm. Đây là phong tục ngày lễ đã được duy trì hàng ngàn năm nay. Cứ vào ngày này, mặt trăng trên trời sẽ tròn và sáng nhất.

Ở một số nước Châu Á, đây cũng là khoảng thời gian mà người ta thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà tiêu biểu trong đó là lễ hội trăng rằm. Tinh hoa ẩm thực đặc trưng trong mùa lễ hội này phải kể đến đó là Bánh Trung Thu với rất nhiều hương vị khác nhau vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

nguồn gốc tết trung thu mang ý  nghĩa ngày hội đoàn viên
Tết Trung thu là ngày Tết dành cho các em nhỏ

Tết Trung Thu ở Việt Nam như thế nao?

Còn ở Việt Nam, ngày Tết Trung Thu không rõ xuất hiện từ bao giờ, không có tài liệu nào xác định chắc chắn về nguồn gốc của ngày lễ rằm tháng Tám này.

Nhưng nhiều người cho rằng ngày Tết Trung Thu được bắt nguồn từ Trung Quốc trong thời gian Việt Nam bị phương Bắc đô hộ. Theo một số sử liệu có ghi chép lại thì Tết Trung Thu bắt đầu từ đời nhà Ðường, thời vua Duệ Tôn có niên hiệu là Văn Minh.

Tết trung thu hay còn có tên gọi khác là tết trông trăng. Tên gọi này được bắt nguồn từ một sự tích của nhà vua trong ngày này. Năm ấy vào đêm khuya rằm tháng tám, gió mát, trăng thanh, vua Đường Minh Hoàng đang ngắm cảnh trong vườn Ngự Uyển thì bất chợt gặp một vị tiên giáng thế. Vị tiên hóa phép tạo một chiếc cầu vồng để nhà vua đi đến cung trăng và dạo chơi nơi cung Quảng.

Về tới hoàng cung, nhà vua vẫn luyến tiếc cảnh cung trăng đầy thơ mộng, hữu tình nên đã cho chế ra Khúc Nghê Thường Vũ Y và lấy ngày này là Tết Trung Thu.

Cứ đến đêm rằm tháng tám, nhà vua lại cho dân chúng trong dân gian tổ chức rước đèn và bày tiệc ăn mừng. 

Nhà vua cũng cho người bày tiệc uống rượu và cùng trông trăng với các phi tần để kỷ niệm lần du nguyệt điện kỳ diệu của mình. Chính vì thế, ngày này còn có tên là Tết trông trăng.

Cũng có người thì cho rằng phong tục treo, đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám âm lịch là do ngày này chính là sinh nhật của vua Đường Minh Hoàng. Thế nên triều đình nhà Đường đã ra lệnh cho dân chúng khắp nơi trong nước treo đèn và bày tiệc ăn mừng để tưởng nhớ vua nhà Đường. Từ đó về sau, việc treo đèn, bày cỗ trong ngày rằm tháng tám trở thành tục lệ trong nhân gian.

Trong ngày lễ Rằm tháng tám này cả người Hoa và người Việt đều làm hoặc mua bánh trung thu để thưởng thức và làm quà biếu người thân. Phong tục rước đèn trong đêm trung thu cũng là một điểm chung trong văn hóa người Hoa và người Việt trong đêm rằm tháng tám.

Xem thêm: TRANH TRUNG THU TRANG TRÍ THẮP SÁNG ƯỚC MƠ, NIỀM VUI TRỌN VẸN

Ý Nghĩa Tết Trung Thu rằm tháng tám

Mặc dù có có nhiều điểm tương đồng trong ngày Tết trung thu nhưng đối với người Việt, Tết Trung Thu lại có những điểm đặc biệt và mang ý nghĩa riêng so với Tết Trung Thu của người Trung Quốc.

Theo phong tục của người Việt Nam, vào ngày lễ này bố mẹ sẽ bày cỗ cho các con để mừng trung thu, mua lồng đèn thắp nến bên trong để các con rước đèn trong đêm đó.

ý nghĩa ngày tết trung thu
Tết Trung là thời gian để gia đình sum họp

Mâm cỗ bánh kẹo, hoa quả được bày trong đêm trung thu cũng đa dạng gồm bánh trung thu, kẹo, oản, mía, bưởi, và các thứ hoa quả khác nữa.

Từ ngàn năm nay, cứ mỗi dịp thu về, người ta lại nô nức chào đón tết trung thu vào ngày 15/8 âm lịch. Dưới ánh trăng sáng vành vạch cùng nhau phá cỗ trò chuyện và ước nguyện một đời bình an. Nhưng không phải ai cũng biết được nguồn gốc và ý nghĩa của tết trung thu.

Phong tục tết trung thu
Lý giải phong tục tết trung thu (ảnh sưu tầm)

Nhiều người bảo rằng tết Trung Thu của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế khi đi vào những giai thoại thì người Việt Nam và Trung Quốc đều có những nguồn gốc về tết trung thu khác nhau.
Nếu như trung thu của người dân Trung Quốc nhắc đến chuyện tình của Hằng Nga và Hậu Nghệ thì ở Việt Nam lại thêu dệt nên câu chuyện về chú Cuội chị Hằng.

Phong tục tết trung thu 01
Lý giải phong tục tết trung thu ở Trung Quốc (ảnh sưu tầm)

Hay từ câu chuyện lịch sử Trung Quốc thời nhà Đường, nguồn gốc của tết trung thu gắn liền với nàng Dương Qúy Phi. Nàng là một trong tứ đại mỹ nhân làm nên giai thoại đất nước Trung Hoa bấy giờ. Cũng chính vì vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành mà bị triều thần cho rằng nàng mê hoặc nhà vua Đường Huyền Tông chìm đắm trong tửu sắc bỏ bê triều chính. Đường Huyền Tông buộc phải ban phát cho sủng phi của mình dải lụa trắng để củng cố triều đình trong niềm tiếc thương vô hạn. Vì niềm thương tiếc khôn nguôi ấy đã làm lay động các tiên nữ, vào đêm trăng sáng nhất của mùa thu, vua đã được đưa lên trời gặp lại Dương Qúy Phi. Sau khi về trần gian ông đặt ra tết trung thu để tưởng nhớ đến vị sủng phi của mình.

Phong tục tết trung thu 02

Bức tranh vẽ về tục tết trung thu ở Việt Nam (ảnh sưu tầm)

Còn ở Việt Nam, nhiều tài liệu ghi chép lại rằng, tết trung thu được tổ chức dưới thời nhà Lý tại kinh thành Thăng Long. Là dịp mà vua Lý muốn tạ ơn thần Rồng đã mang mưa tới cho mùa màng bội thu, cho con dân ấm no.

Ngày tết Trung Thu vì sao được gọi là tết đoàn viên:

Ngày Tết Trung Thu cũng là dịp để con cái thấy được tình cảm và sự săn sóc chu đáo, yêu thương của cha mẹ đối với mình. Vì thế, đây cũng được coi là ngày tết của sự đoàn viên, thể hiện tình yêu gia đình càng thêm gắn bó.

tết trung thu ngày hội ý nghĩa gia đình thêm tình đoàn viên gắn kết yêu thương, chăm sóc lẫn nhau giúp gia đình luôn khỏe mạnh, vui vẻ mỗi ngày

Ngoài ra, trong dịp tết trung thu rằng tháng tám này người ta cũng có thói quen mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên ông bà những người đã khuát, hay làm quà biếu cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng… Đây chính là dịp để con cháu tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo với ông bà cha mẹ và để người đời tỏ lòng săn sóc lẫn nhau.

ĐỊA CHỈ IN TRANH TRUNG THU CHUẨN ĐẸP CHẤT LƯỢNG, UY TÍN

🎖️🎖️Tự hào là đơn vị in tranh đẹp hàng đầu Việt Nam, Tranh Nam Định đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Các sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa hơn.

Tranh Nam Định sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và am hiểu về nội thất, phong thủy, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất. Cam kết tất cả các mẫu tranh của chúng tôi luôn luôn đảm bảo 100% chất lượng khi đến tay khách hàng. Chủ đề tranh vẽ của chúng tôi vô cùng đa dạng và phong phú: tranh phong cảnh; tranh quê hương; tranh trừu tượng; tranh hoa sen; tranh cá chép, tranh phòng khách, tranh phòng ngủ....

Hãy để Tranh Nam Định đồng hành cùng bạn trên con đường làm đẹp không gian sống, giúp bạn và những người thân yêu sở hữu những không gian thật tuyệt vời. Tô điểm không gian sống của bạn ngay từ bây giờ để có những phút giây thoải mái nhất trong chính ngôi nhà của mình. Bởi những gì chúng tôi mang đến cho chất lượng tranh khi in ấn.

💪Thi Công, Tư Vấn Tại Nhà Trọn Gói
💪Không Mùi, Không Hoá Chất Đảm Bảo An Toàn Sức Khoẻ
💪 Đổi Trả Trong Vòng 7 Ngày Nếu Tranh Bị Bong Tróc, Phai Màu, Không Đúng Mẫu
💪 Màu Sắc Tươi Đẹp, Sắc Nét & Không Bị Vỡ Hình
💪Độ Bền Cao Có Thể Lên Tới 10 Năm Ở Điều Kiện Khô Ráo
💪 Thiết Kế Và In Tranh Theo Kích Thước & Ý Tưởng Của Quý Khách!
💪Chất Liệu Chống Mốc, Chống Ẩm
💪 Bề Mặt Tranh Dán Rất Mịn Nên Có Thể Lau Chùi Thoải Mái. Độ Bám Dính Tốt.​
🔨 Đập tan không gian đơn điệu, thổi hồn không gian sống bằng những mẫu tranh 3D mới nhất
CHÚNG TÔI - ĐƠN VỊ CHUYÊN TƯ VẤN,THIẾT KẾ,THI CÔNG GIẤY DÁN TƯỜNG , TRANH 3D CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ VÀ UY TÍN.
💞Rước vượng khí, tài lộc vào nhà
💞Thổi hồn không gian sống
❇️ Công nghệ in UV độ nét, độ bền cao
❇️ Chất liệu vải lụa nguyên tấm không ghép nối
💯ĐẸP - TIỆN LỢI - TIẾT KIỆM💯
✍Nhận đặt hàng theo yêu cầu
💯 Bao tư vấn, khảo sát
💯Sản phẩm chất lượng
🌈Mẫu mã đa dạng, cập nhật, đáp ứng mọi không gian quý khách cần
🌈Hình ảnh chân thực, sắc nét, không bị vỡ
⏩ Dễ dàng vệ sinh, lau chùi
💯 Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, đặc biệt về phong thủy
💯Đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp, tiến độ
--------:🌷---------
👉 Ngoài ra Chúng tôi cung cấp cho quý khách mọi thể loại Tranh dán tường 3D phục vụ cho nhu cầu trang trí tường hoặc kính như :Nhà ở ,Công ty , Cafe , Quán ăn , Karaoke , Bar, Spa , Trường học..
-----------------------------------------

Khung viền: Sử dụng loại khung compesite có ưu điểm trọng lượng nhẹ, độ bền cao và không bị mối mọt ẩm mốc đa dạng màu sắc.

Chất lượng hình ảnh: Đảm bảo chất lượng hình ảnh rõ ràng họa tiết sắc nét màu sắc chuẩn không sai lệch.

Màu sắc chủ yếu sử dụng tone mầu trung tính do đó ánh sáng là thành phần chủ đạo để trang trí và tạo nên giá trị thẩm mỹ thông qua hiệu ứng thị giác. Ánh sáng tự nhiên luôn biến đổi và làm thay đổi những cảm nhận, cảm xúc của người đứng trong không gian

MẪU MA ĐA DẠNG

Với thư viện 100.000 mẫu tranh. Chúng tôi có hầu hết tất cả các mẫu tranh hiện nay có trên thị trường, với file thiết kế sắc nét vượt trội.

Quý khách có thể yêu cầu bất cứ kích thước và nội dung nào, xưởng In Nam Định xin tận tình phục vụ

CHẤT LƯỢNG IN ẤN

Sản phẩm tranh treo tường của In Nam Định được in ấn bằng công nghệ in tranh hiện đại nhất hiện nay, máy in + mực in UV nhật bản loại 1, đảm bảo độ chân thực hình ảnh 10 năm không bay màu, chịu được mọi hoàn cảnh thời tiết ẩm mốc, chống nước tuyệt đối không phai màu, có thể lau chùi tranh bằng khăn ẩm

địa chỉ mua tranh trung thu chuẩn đẹp chất lượng, uy tín tại tranhnamdinh.vn
 

Máy in Nhật Bản, mực Nhật loại 1

Chất lượng tranh sắc nét, trung thực

CHẤT LIỆU SỬ DỤNG

Có 2 loại chất liệu tốt nhất phù hợp hội họa hiện nay là Canvas Kim Tuyến và Lụa Kim Tuyến hiện đang được chúng tôi sử dụng, thông thường với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ chọn giúp quý khách chất liệu theo nội dung bức tranh để bức tranh lên màu đẹp nhất, chân thực nhất. Cả 2 loại chất liệu này đều đảm bảo độ bám mực và bền như nhau.

Tranh được gia cố thêm 1 lớp formex cứng dầy 5mm, đảm bảo tuyệt đối về độ bền, chống ẩm mốc mối mọt

Với tranh có kích thước trung bình hoặc lớn, phía sau tranh được gia cố khung gỗ đảm bảo tuyệt đối về độ chắc chắn, độ bền

Giá đến tay quý khách đã bao gồm khung đầy đủ, và các vật liệu nêu trên

địa chỉ mua tranh trung thu chuẩn đẹp chất lượng, uy tín tại tranhnamdinh.vn
 

Chống nước tuyệt đối. Dễ dàng lau chùi bằng khăn ẩm

heartnoMUA TRANH TREO TƯỜNG CHỈ BẰNG 1 CLICK

Sau khi tham khảo những lý do nên đến cửa hàng mua tranh Xưởng tranh Nam Định . Bạn đã hoàn toàn yên tâm phải không ạ. Để xem thêm các mẫu tranh khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Tranh Treo Tường Đẹp Bán Chạy Nhất

Hãy là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn Xưởng tranh Nam Định là địa chỉ bán tranh treo tường uy tín bạn nhé. Chỉ cần nhấc máy lên gọi đến số 0941.890.485​ để đặt và làm tranh.

Hoặc vào trang website: tranhnamdinh.vn sau đó lựa chọn bức tranh mình yêu thích và làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn vào trang tranhnamdinh.vn =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

Trên đây, là những chia sẻ giải mã ngày tết trung thu nguồn gốc, ý nghĩa đón trăng rằm thêm tình đoàn viên. Mong rằng quý Bạn đọc đã hiểu sâu hơn về ngày tết trung thu để trang hoàng nhà cửa với những phong tục lưu giữ hàng ngàn đời nay kể cho con cháu hiểu rõ ý nghĩa ngày lễ này. Ngày tết trung thu sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi bạn lưu lại những khoảng khắc, giây phút vui vẻ bên gia đình bằng những bức tranh trung thu đẹp, ý nghĩa nhất. Hãy để tranhnamdinh.vn đồng hành cùng Bạn trong việc lưu giữ in ấn những bức tranh đó sống động, đẹp nhất khi lựa chọn chúng tôi làm địa chỉ làm tranh trung thu đẹp.

Xem thêm: ĐỊA CHỈ BÁN TRANH TREO TƯỜNG TẠI NAM ĐỊNH

tranhnamdinh.vn với kinh nghiệm trên 10 năm trong việc thiết kế và thiết kế tranh treo tường theo yêu cầu có thể giúp bạn chọn lựa bức tranh treo tường phù hợp nhất cho không gian của bạn. Hàng ngàn mẫu tranh đẹp, được thiết kế sang trọng với 2 chất liệu mica tráng gương và canvas vải kim tuyến có độ sáng bóng, bền màu độ bền cao tha hồ cho quý bạn đọc lựa chọn những mẫu tranh phù hợp với không gian sống kiến tạo sự hoàn hảo như ý gu thẩm mĩ của bạn.  Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực và niềm vui của chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu bức tranh trung thu với mong muốn gửi gắm thông điệp trọn vẹn năm mới sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc như ý mang lại giá trị tinh thần to lớn giúp công việc, cuộc sống có nhiều năng lượng hoàn thành tốt xuất sắc tranhnamdinh.vn với nhiều mẫu đẹp, đa dạng phong phú, giao hàng miễn phí nhanh chóng. Với phương châm" Uy tín, chất lượng, khách hàng là thượng đế được đặt lên hàng đầu. Sự hài lòng của quý khách là động lực của chúng tôi.

Xin kính chúc quý bạn đọc, khách hàng thật nhiều sức khỏe, vạn sự như ý, mã đáo thành công.

Để đặt hàng tranh trung thu bạn hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline: để được tư vấn mẫu tranh về kích thước và giá nhé.

hotline tư vấn

Tư vấn bán hàng: 0941.890.485 (Zalo)

Website: tranhnamdinh.vn

Địa chỉ : Tranh Sơn Hải Kiot 3, đường Trần Phú, TP Nam Định

Nhận làm khung tranh:  0911879875  (Zalo)

Đóng bọc an toàn

Đảm bảo chất lượng

Bảo hành sản phẩm

Nhận hàng thanh toán

Gọi ngay Chat Facebook
Zalo 0941.890.485
Chat ngay