Vận Chuyển Toàn Quốc Giỏ Hàng

Điểm nhấn, tranh chữ phúc trang trí bàn thờ ý nghĩa bình an, may mắn

Tranh chữ Phúc thường được treo ở những nơi trang trọng như bàn thờ tổ tiên, trung tâm căn nhà, trước cổng, cửa...  không chỉ thể hiện khát vọng ấm no, máy mắn, hạnh phúc vẹn toàn mà còn cầu phúc cho tổ tiên nơi vĩnh hằng, cầu may cho con cháu nơi chốn nhân gian. Mỗi dịp tết đến xuân về mọi người đều chúc phúc cho nhau, chúc nhau Phúc lộc đầy nhà, và nhiều nhà treo tranh chữ Phúc để mong muốn gia đình được gặp nhiều phúc lành. Vậy tranh chữ Phúc có ý nghĩa như thế nào? Địa chỉ mua tranh chữ phúc uy tín, chất lượng tranhnamdinh.vn giải mã chi tiết cùng quý bạn đọc trong bài viết dưới đây.

 

Trong mỗi gia đình của người Việt, không gian phòng thờ luôn là nơi trang nghiêm và linh thiêng nhất. Đây là nơi để con cháu thể hiện lòng biết ơn, lòng kính trọng đồng thời là nơi để gửi gắm những khát vọng, mong muốn tới ông bà, tổ tiên. Những nguyện vọng, tâm tư đó không chỉ được thể hiện qua những nén nhang, những lời cầu khấn mà còn được thể hiện qua những bức tranh chữ treo trong phòng thờ. Trong đó bức tranh chữ phúc được nhiều gia đình lựa chọn làm vật phẩm trang trí trang trọng, thành kính tới các bậc tổ tiên.

Ý nghĩa chữ Phúc trong đời sống và trong phong thủy

Ý nghĩa chữ Phúc trong đời sống

Ý nghĩa chữ Phúc trong đời sốngCách viết chữ Phúc trong tiếng Hán

Kết cấu chữ Phúc gồm: Bộ thị 示 được xem gần giống hình vẽ bàn thờ. Ký tự Phúc vốn là hình vẽ một vò rượu. Người ta ví von vò rượu ở đây như cầu cho trong nhà có bình rượu luôn đầy, đồng nghĩa với mong ước cuộc sống luôn đầy đủ, sung túc. Ngày nay, chữ Phúc cũng như các loại tranh chữ du nhập vào nước ta có mẫu mã của chữ hán và mẫu mã đã được cách điệu thành chữ quốc ngữ.

Chữ Phúc thường xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày và có vị trí quan trọng trong quan niệm từ xa xưa của người Việt Nam. Theo quan niệm đó, Phúc có nghĩa là "thuận lợi", "đồng thuận", bởi vậy mà trong bất cứ chuyện gì cũng cần phải có chữ Phúc thì mới tốt lành.

Ý nghĩa chữ Phúc trong phong thủy

Với ý nghĩa của chữ Phúc là tốt lành, may mắn, đủ đầy nên trong phong thủy nếu treo chữ Phúc trong nhà sẽ mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp cho gia đình. Đó chính là lý do rất nhiều người lựa chọn treo tranh chữ Phúc ở các vị trí như: Trong phòng khách, phòng làm việc,... với mong muốn thuận lợi về gia đình, sự nghiệp công danh.

Quan trọng nhất chính là dịp Tết, với mong muốn một năm vạn sự tốt lành nên tranh chữ Phúc sẽ được treo ở một số vị trí như: Trước cổng nhà (ý nghĩa là Phúc đến), chữ Phúc có trên các vật trang trí treo lên cây đào, phòng khách,...

TRANH CHỮ PHÚC TREO BÀN THỜ CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO? 

Chữ Phúc (hay còn gọi là Phước) là một từ mang ý nghĩa của sự may mắn, sung sướng, vui vẻ và hạnh phúc. Từ ngày xưa, ông cha ta đã có rất nhiều hình tượng biểu thị chữ Phúc và chữ Phúc cũng được nhắc đến nhiều trong cuộc sống hằng ngày từ những câu ca dao cho đến những câu chuyện thường nhật.  

Trong tiếng Hán, chữ Phúc được cấu thành bởi các bộ thủ sau: 

- Bộ thị : bộ cầu thị là thể hiện cho sự cầu mong, khát khao của con người về một điều gì đó trong cuộc sống.

- Bộ miên 宀 nằm bên phải trên cùng ám chỉ sự che chở cuộc sống hạnh phúc, ấm no, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi chúng ta.

- Bộ khẩu  đại diện cho người, cụ thể là con cháu đầy đàn, đầm ấm, quây quần và hạnh phúc bên nhau.

- Bộ điền  ý chỉ đất đai, ruộng vườn. Một cuộc sống hạnh phúc ngoài con cái thì cần có của cải vật chất. Bởi với ông bà ta từ xưa thì đất đai, ruộng vườn là cốt lõi của sự phát triển cuộc sống ấm no, là tiền đề của sự hạnh phúc, an cư.

Trong quan điểm truyền thống của người Việt, chữ Phúc còn mang ý nghĩa là sự “thuận lợi”, “đồng thuận”. Thuận mang ý nghĩa là thông suốt và không có bất kỳ trở ngại gì. Trên thuận trời đất, dưới thuận vua tôi, dưới nữa là thuận cha mẹ, con cái. Cả đời sống tinh thần bên trong và đời sống vật chất bên ngoài đều thuận lợi không có trắc trở, như vậy gọi là thuận, là Phúc. "Nhà có phúc" chính là ước vọng, là mong ước của mỗi gia đình Việt. Cũng bởi vậy mà vào các dịp năm mới, tết đến xuân về, hầu hết các gia đình đều sẽ viết chữ “phúc” trên một tờ giấy đỏ vuông dán ngoài cửa và xem như là một lá bùa để cầu chúc nhiều điều may mắn sẽ đến với gia đình trong năm.

Tranh chữ Phúc bên cạnh được sử dụng để treo như một vật phẩm trang trí phòng khách, phòng làm việc, đại sảnh,... thì còn được sử dụng trong việc trang trí không gian thờ. Tranh chữ Phúc treo ban thờ là mong muốn, ước nguyện ông bà sẽ có thể phù hộ và mang hạnh phúc, niềm vui về một cuộc sống ấm no cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, tranh chữ Phúc treo ban thờ còn giúp không gian thờ cúng thêm phần linh thiêng và ý nghĩa hơn tạo nên một điểm nhấn đặc biệt cho không gian

Mỗi loại tranh chữ đều sẽ chứa đựng một ý nghĩa riêng. Song, tất cả đều hướng đến sự trọn vẹn, vừa giúp gia chủ bày tỏ sự tưởng nhớ và tri ân đến ông bà, gia tiên mà còn mang ý nghĩa răn dạy vô cùng to lớn. Nếu gia chủ vẫn đang thắc mắc không biết bàn thờ nên treo chữ gì thì dưới đây chính là một số gợi ý không thể bỏ qua

TRANH CHỮ PHÚC 

Tranh chữ Phúc thường được đặt tại những nơi trang trọng như nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên, thậm chí là cả bàn thờ Phật. Chữ Phúc mang ý nghĩa về một cuộc sống đủ đầy, viên mãn và vẹn tròn bình an. Ngoài ra khi lộn ngược lại được gọi là Phúc đào, tức chỉ sự may mắn, an khang. 

Tranh chữ Phúc

Khi treo tại bàn thờ gia tiên, chữ Phúc thể hiện khao khát của con người về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đây cũng là lời cầu nguyện của  con cháu đến với ông bà gia tiên. Đồng thời, gửi gắm lời cầu phúc cho gia tiên nơi vĩnh hằng sẽ che chở, bảo bọc cho con cháu dưới nhân gian. 

Ngoài ra, khi treo tại phòng thờ Phật, chữ Phúc lại mang một ý nghĩa khác đầy tính giáo dục. Bởi lẽ, theo quan điểm của Phật gia, Phúc không phải là những thứ mà trời đất có thể ban tặng mà là do con người tích từ nghiệp lực chiêu cảm của chính mình. 

Nói dễ hiểu hơn, chỉ khi con người hướng thiện, làm nhiều việc tốt thì mới được hưởng phúc đức. “Phúc” mà ngày hôm nay bạn được hưởng chính là do ông bà cha mẹ đã tích đức cho con cháu

CÁCH TREO TRANH CHỮ PHÚC CHUẨN PHONG THỦY

Chữ Phúc thường được treo ngược bởi "Phúc" khi đặt lộn ngược đầu được đọc là ”phúc đảo”, đồng âm với từ ”phúc đáo” nghĩa là phúc đến. Dán ngược chữ Phúc như vậy mới mang đầy đủ ý nghĩa là phúc tới. Tranh chữ Phúc thường chữ thường được treo ở phía cửa ra vào. Hiện nay, các tranh  chữ Phúc không chỉ được đặt ở phòng thờ mà còn được trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc 

Tuy nhiên không phải bất kỳ chữ Phúc nào cũng có thể treo ngược đặc biệt là chữ Phúc treo ban thờ. Bởi bàn thờ là nơi trang trọng và linh thiêng nên không được treo ngược. Việc treo ngược tranh sẽ thể hiện sự bất kính với bề trên và mang đến ý nghĩa mọi việc đi xuống, đảo lộn trong gia đình, mang đến nhiều điềm không may cho gia chủ. 

Tranh chữ phúc in trên công nghệ in UV tại Xưởng in Nam Định là công nghệ In UV tân tiến nhất hiện nay, khi in bằng mực chuyên dụng thì sẽ được làm khô ngay lập tức bằng tia UV, tăng độ bám mực, không bị lem nhem, mờ nhạt, giúp cho độ tươi sáng, sắc nét cao hơn tất cả các công nghệ in khác.

CÁCH TREO TRANH CHỮ PHÚC CHUẨN PHONG THỦY

Tranh chữ phúc treo bàn thờ là mẫu tranh được nhiều khách hàng lựa chọn đặt hàng tại tranhnamdinh.vn chúng tôi. In trên công nghệ 3d máy in của Nhật hiện đại tân tiến, chất liệu, hình ảnh sống động, màu sắc đẹp khi trang trí kiến tạo không gian đổi mới cát tường. Khi trang trí mang lại sự trang nghiêm, tôn kính, hiếu nghĩa tới các bậc tổ tiên trọn vẹn nhất. Nhận in theo yêu cầu phù hợp với gu thẩm mỹ của khách hàng khi lựa chọn xưởng tranhnamdinh.vn chúng tôi làm địa chỉ tin cậy, uy tín khi mua bức tranh chữ phúc

Trong không gian phòng thờ, gia chủ có thể treo tranh chữ Phúc tại vị trí vuông góc với hướng của bàn thờ hoặc treo ở phía trên bàn thờ để giúp cho không gian phòng thờ thêm phần sang trọng và đẹp mắt hơn

MUA TRANH TREO BÀN THỜ CHỮ PHÚC Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG, UY TÍN GIÁ RẺ

🎖️🎖️Tự hào là đơn vị in tranh đẹp hàng đầu Việt Nam, Tranh Nam Định đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Các sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa hơn.

Tranh Nam Định sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và am hiểu về nội thất, phong thủy, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất. Cam kết tất cả các mẫu tranh của chúng tôi luôn luôn đảm bảo 100% chất lượng khi đến tay khách hàng. Chủ đề tranh vẽ của chúng tôi vô cùng đa dạng và phong phú: tranh phong cảnh; tranh quê hương; tranh trừu tượng; tranh hoa sen; tranh cá chép, tranh phòng khách, tranh phòng ngủ....

Hãy để Tranh Nam Định đồng hành cùng bạn trên con đường làm đẹp không gian sống, giúp bạn và những người thân yêu sở hữu những không gian thật tuyệt vời. Tô điểm không gian sống của bạn ngay từ bây giờ để có những phút giây thoải mái nhất trong chính ngôi nhà của mình. Bởi những gì chúng tôi mang đến cho chất lượng tranh khi in ấn.

Bằng sự tận tâm và nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, cùng với máy móc thiết bị hiện đại được đầu tư mới 100%, bao gồm, máy in UV phẳng, máy in UV cuộn khổ lớn, Máy khắc CNC 1325, máy ép khung, ép viền, máy cắt… và nhiều thiết bị phụ trợ khác 

địa chỉ mua tranh bàn thờ chữ phúc giá rẻ chất lượng uy tín tại tranhnamdinh.vn

Dịch vụ in tranh canvas siêu bền đẹp với công nghệ in uv máy in của Nhật trên mọi vật liệu phẳng, máy in cuộn theo công nghệ in tiên tiến hiện đại, độc đáo sẽ mang lại cho bạn những mẫu quảng cáo truyền tải thông điệp quảng bá sản phẩm hút ánh nhìn cực chất tới người tiêu dùng và khách hàng như ý. Trên 10 năm kinh nghiệm in ấn làm tranh ảnh, làm khung, in biển quảng cáo uy tín chất lượng chắc chắn giúp bạn sự hài lòng như ý nhất.

Xưởng In Nam Định Xin giới thiệu dịch vụ in UV trên mọi chất liệu, rất mong nhận được sự hợp tác cùng quý doanh nghiệp, công ty Quảng Cáo, decor, kiến trúc nội thất… có nhu cầu in ấn tại Nam Định

địa chỉ mua tranh bàn thờ chữ phúc giá rẻ chất lượng uy tín tại tranhnamdinh.vn

Các vật liệu In Nam Định có thể in ấn bao gồm tất cả các vật liệu phẳng

như: kính, mica, gỗ, nhựa, alu, formex, inox, pha lê…

Các vật liệu cuộn như: da, decal, hiflex không gân, pet dẻo

Được ứng dụng rộng rãi để làm tranh ảnh nghệ thuật, tranh dán tường, túi da, giày da, quà tặng, huy hiệu, ốp điện thoại, biển quảng cáo, biển số nhà…

Ngoài ra In Nam Định nhận dịch vụ đóng khung tranh, sản xuất tranh treo tường, dán tường theo mọi yêu cầu về kích thước

tranhnamdinh.vn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu nào của khách hàng về các dịch vụ in ảnh, đảm bảo những bức ảnh in là đẹp nhất và ưng ý nhất.

🎖️🎖️Tự hào là đơn vị in tranh đẹp hàng đầu Việt Nam, Tranh Nam Định đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Các sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa hơn.

Video dịch vụ in uv phẳng, in tranh canvas, làm tranh ảnh, đóng khung tranh theo yêu cầu trên mọi chất liệu tại tranhnamdinh.vn trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn siêu bền đẹp, nghệ thuật cát tường đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn làm địa chỉ tin cậy kiến tạo không gian sống năng động, nhiều  màu sắc cho cuộc sống thêm hạnh phúc niềm vui mỗi ngày

💪Thi Công, Tư Vấn Tại Nhà Trọn Gói
💪Không Mùi, Không Hoá Chất Đảm Bảo An Toàn Sức Khoẻ
💪 Đổi Trả Trong Vòng 7 Ngày Nếu Tranh Bị Bong Tróc, Phai Màu, Không Đúng Mẫu
💪 Màu Sắc Tươi Đẹp, Sắc Nét & Không Bị Vỡ Hình
💪Độ Bền Cao Có Thể Lên Tới 10 Năm Ở Điều Kiện Khô Ráo
💪 Thiết Kế Và In Tranh Theo Kích Thước & Ý Tưởng Của Quý Khách!
💪Chất Liệu Chống Mốc, Chống Ẩm
💪 Bề Mặt Tranh Dán Rất Mịn Nên Có Thể Lau Chùi Thoải Mái. Độ Bám Dính Tốt.​
🔨 Đập tan không gian đơn điệu, thổi hồn không gian sống bằng những mẫu tranh 3D mới nhất
CHÚNG TÔI - ĐƠN VỊ CHUYÊN TƯ VẤN,THIẾT KẾ,THI CÔNG GIẤY DÁN TƯỜNG , TRANH 3D CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ VÀ UY TÍN.
💞Rước vượng khí, tài lộc vào nhà
💞Thổi hồn không gian sống
❇️ Công nghệ in UV độ nét, độ bền cao
❇️ Chất liệu vải lụa nguyên tấm không ghép nối
💯ĐẸP - TIỆN LỢI - TIẾT KIỆM💯
✍Nhận đặt hàng theo yêu cầu
💯 Bao tư vấn, khảo sát
💯Sản phẩm chất lượng
🌈Mẫu mã đa dạng, cập nhật, đáp ứng mọi không gian quý khách cần
🌈Hình ảnh chân thực, sắc nét, không bị vỡ
⏩ Dễ dàng vệ sinh, lau chùi
💯 Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, đặc biệt về phong thủy
💯Đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp, tiến độ
--------:🌷---------
👉 Ngoài ra Chúng tôi cung cấp cho quý khách mọi thể loại Tranh dán tường 3D phục vụ cho nhu cầu trang trí tường hoặc kính như :Nhà ở ,Công ty , Cafe , Quán ăn , Karaoke , Bar, Spa , Trường học..
-----------------------------------------

Khung viền: Sử dụng loại khung compesite có ưu điểm trọng lượng nhẹ, độ bền cao và không bị mối mọt ẩm mốc đa dạng màu sắc.

Trên đây, là những chia sẻ tranh chữ phúc trang trí bàn thờ ý nghĩa bình an, may mắn. Mong rằng quý bạn đọc có thêm thông tin hữu ích để mua cho mình mẫu tranh đẹp về trang trí. Tranh chữ Phúc treo ban thờ là mong muốn, ước nguyện ông bà sẽ có thể phù hộ và mang hạnh phúc, niềm vui về một cuộc sống ấm no cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: ĐỊA CHỈ BÁN TRANH TREO TƯỜNG TẠI NAM ĐỊNH

tranhnamdinh.vn với kinh nghiệm trên 10 năm trong việc thiết kế và thiết kế tranh treo tường theo yêu cầu có thể giúp bạn chọn lựa bức tranh treo tường phù hợp nhất cho không gian của bạn. Hàng ngàn mẫu tranh đẹp, được thiết kế sang trọng với 2 chất liệu mica tráng gương và canvas vải kim tuyến có độ sáng bóng, bền màu độ bền cao tha hồ cho quý bạn đọc lựa chọn những mẫu tranh phù hợp với không gian sống kiến tạo sự hoàn hảo như ý gu thẩm mĩ của bạn. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực và niềm vui của chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu bức tranh chữ Phúc, in tranh canvas theo yêu cầu, làm bảng hiệu, bảng quảng cáo, đóng khung tranh, in uv phẳng giá rẻ với mong muốn gửi gắm thông điệp trọn vẹn năm mới sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc như ý mang lại giá trị tinh thần to lớn giúp công việc, cuộc sống có nhiều năng lượng hoàn thành tốt xuất sắc tranhnamdinh.vn với nhiều mẫu đẹp, đa dạng phong phú, giao hàng miễn phí nhanh chóng. Phương châm" Uy tín, chất lượng, khách hàng là thượng đế được đặt lên hàng đầu. Sự hài lòng của quý khách là động lực của chúng tôi.

Xin kính chúc quý bạn đọc, khách hàng thật nhiều sức khỏe, vạn sự như ý, mã đáo thành công.

Để đặt hàng Tranh chữ Phúc theo yêu cầu, bạn hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline: để được tư vấn mẫu tranh về kích thước và giá nhé.

hotline tư vấn

Tư vấn bán hàng: 0941.890.485 (Zalo)

Website: tranhnamdinh.vn

Địa chỉ : Tranh Sơn Hải Kiot 3, đường Trần Phú, TP Nam Định

Nhận làm khung tranh:  0911879875  (Zalo

Đóng bọc an toàn

Đảm bảo chất lượng

Bảo hành sản phẩm

Nhận hàng thanh toán

Gọi ngay Chat Facebook
Zalo 0941.890.485
Chat ngay