Vận Chuyển Toàn Quốc Giỏ Hàng

Tranh mã đáo thành công, ý nghĩa, cách treo hợp phong thủy

Tranh treo tường phong thủy ngày càng được nhiều gia đình sử dụng, đặc biệt là loại tranh ngựa. Một trong những món đồ phong thủy thường thấy về loài ngựa là bức tranh mã đáo thành công (ngựa phi nước đại) tượng trưng cho sự phát đạt về tiền tài hay thăng tiến về danh vọng. Bạn yêu thích tranh mã đáo cùng tìm hiểu tranh mã đáo thành công, ý nghĩa, cách treo hợp phong thủy.

Bạn đang cần tìm mẫu tranh mã đáo thành công  làm quà tặng cho gia đình, người thân hoặc trang trí văn phòng, cơ quan, công sở. Hãy đến với tranhnamdinh.vn với nhiều mẫu tranh đẹp, sắc nét, sản phẩm tốt, giao hàng miễn phí nhanh chóng mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng như ý. Quý khách thích mẫu tranh mã đáo thành công nào chỉ cần bấm vào link có chữ in đậm màu đỏ là trong giây lát có mẫu tranh như ý, ví dụ như bấm vào link này: noheart TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG, NGỰA PHI VÀ HOA MẪU ĐƠN

Mã đáo thành công là gì?

Đây vốn nguyên bản chính là một câu thành ngữ của người Hán ngày xưa. Để có thể hiểu được nghĩa của nguyên câu trước hết ta sẽ đi phân tích nghĩa của từng từ:

  • Mã có ý nghĩa là ngựa.
  • Đáo có ý nghĩa là đến từ nơi khác, đi đến nơi, quay về.
  • Thành : Ý nghĩa thể hiện một kết thúc tốt đẹp, thành công.
  • Công: biểu thị ở đây là hiệu suất cao.

Mã đáo thành công hiểu nguyên cụm từ có thể là : Ngựa đi xa quay về mang tin thành công. Để lý giải cho điều này, ngoài các điển tích thì còn có nhiều cách giải thích khác. Chẳng hạn như là kỵ binh có vai trò quan trọng trong chiên sự, kỵ binh đến tức là chiến thắng. Ngoài ra, kỵ binh khi thắng trận sẽ cưỡi con ngựa khỏe nhất quay về báo tin thắng lợi.

Lý giải câu chúc ” Mã đáo thành công”

Mã đáo thành công là một câu chủa từ xa xưa của ông cha ta. Với ý nghĩa đại khái như là  “ngựa về ắt sẽ thành công” hay “có ngựa ắt sẽ thành công”. Gắn liền với câu chúc là có một ý nghĩa đi kèm khá sâu sắc. Ngày xa xưa, ngựa chính là phương tiện hỗ trợ đi lại thuận lợi nhất. Vì ngựa bao hàm được nhiều yếu tố chạy nhanh, sức bền, thông minh, trung thành. Cuộc sống con người khi xưa rất gần gũi với loài động vật này.

TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG, NGỰA PHI VÀ HOA MẪU ĐƠN

 Mã: MD11

Ngựa cùng con người đồng cam cộng khổ trong cuộc sống, trong lao động, trong buôn bán và ngay cả khi ra trận chống giặc. Mỗi khi đi làm ăn xa nhà, ngựa chính là người đồng hành có khi cả tháng cả năm. Khi ra chiến trận, thường “đi mười về một”. Vì vậy, “mã đáo” – “có ngựa quay về” – chính là một hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công bởi còn người là còn tất cả.

TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG, NGỰA PHI TRÊN SUỐI NƯỚC

 Mã: MD10

Do đó, hình ảnh ngựa quay về được xem như là tượng trưng cho sự thắng lợi. Hoặc ít nhất là khi ngựa về một mình, người chủ vẫn không mất nó, điều này được xem như là không bị lỗ. Nếu ngựa nhà còn dắt thêm ngựa hoang về cùng là đã bắt đầu “có lãi”. Câu chúc Mã đáo thành công không chỉ phù hợp với những người làm ăn kinh doanh. Mà thậm chí còn rất hợp với những người chinh phục con đường quan lộ. Câu chúc này thường được sử dụng vào những dịp năm mới. Đặc biệt là trong năm con ngựa, lời chúc này càng trở nên phù hợp và ý nghĩa hơn.

Ý NGHĨA HÌNH TƯỢNG CON NGỰA THEO PHONG THỦY

Do hình ảnh con ngựa được sử dụng phổ biến và lâu dài trong lịch sử với nhiều giá trị ý nghĩa khác nhau nên chúng đã tạo ra cho con người nhiều giá trị tinh thần sâu sắc ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống văn hóa nghệ thuật, tinh thần cũng như đời sống tâm linh của con người Việt Nam ta. Theo quan niệm văn hóa cổ truyền thì có nhiều vị thần cưỡi ngựa du hành hoặc chúng góp sức tạo ra hoặc chuyển hóa năm bản nguyên thế giới đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ở Việt Nam, tại các ngôi đình, đền chùa thường thờ hai con có màu sắc khác nhau biểu tượng cho sự uy linh, tôn nghiêm và tính cân xứng.

TRANH TREO TƯỜNG: NGỰA TRẮNG

 Mã: PEN87

Theo phong thủy thì hình ảnh con ngựa không chỉ được coi là loài vật rất trung thành với con người mà chúng còn là biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn mang lại may mắn, tài lộc.

Chính vì ý nghĩa tốt đẹp của hình ảnh con ngựa mang lại mà trong kinh doanh người ta thường sử dụng tượng ngựa để trang trí tại nơi làm việc hoặc trang trí trong ngôi nhà của mình. Bởi quan niệm cho rằng, hình ảnh những con ngựa sẽ luôn mang lại nguồn tài lộc dạt dào, làm ăn kinh doanh phát đạt, sự tăng tiến trong sự nghiệp, tiền tài tấn tới, sự nhạy bén trong công việc giúp những công việc sẽ được nhanh chóng hoàn thành và mang lại kết quả tốt đẹp. Ngoài ra, hình tượng con ngựa còn mang ý nghĩa mang lại rất nhiều lợi lộc lớn cho chủ nhân sở hữu chúng nếu như đầu tư kinh doanh. Đối với những người hay đi đường xa, di chuyển nhiều thì việc đặt ngựa ở đầu xe cũng giúp cho họ có những chuyến đi suôn sẻ, thành công. Với những ý nghĩa mà ngựa mang lại nên hình ảnh con ngựa trong tư thế chạy luôn là biểu tượng rất được yêu thích, ưa chuộng nhất.

Theo như thuật phong thủy thì những đồ vật hay biểu tượng nào mang nội dung, ý nghĩa tích cực được sử dụng sẽ giúp tạo ra một môi trường tốt hay gọi là trường khí tích cực và ngược lại. Như vậy, hình ảnh con ngựa mang một ý nghĩa tốt đẹp nên ngựa phong thủy rất được coi trọng và ưa chuộng đặc biệt là trong giới kinh doanh.

Ngoài ra, tại một số công trình kiến trúc tâm linh như đình, đền, chùa,..người ta cũng sử dụng tượng ngựa đá đặt ở cổng hoặc trong khuôn viên sân vườn biểu tượng cho sự uy nghiêm, tôn kính và mong muốn may mắn, bình an.

Ý NGHĨA SỐ LƯỢNG NGỰA THEO PHONG THỦY

Biểu tượng ngựa phong thủy thường gặp là hình ảnh Ngựa phi nước đại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự nhanh nhạy, làm ăn phát đạt, tăng tiến tiền tài trog làm ăn kinh doanh. Hình ảnh Ngựa phi nước đại có mang hàm ý cho sự đi xa nên những người làm ăn kinh doanh thường phải đi công tác nên họ rất ưa chuộng sử dụng tượng ngựa phong thủy với mong muốn được thành công, phát đạt.

Hình ảnh đôi ngựa phong thủy rất phù hợp cho việc đặt trong nhà hay ở hàng, công ty, văn phòng. Đặc biệt hình ảnh đôi ngựa vàng hoặc đồng mang nguyên khí Kim nên khi sử dụng chúng sẽ có ý nghĩa mang lại tài lộc, công danh cho gia chủ, giúp hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ thuộc hành Thổ bởi sao này thường đem lại bệnh tật, tai họa, sa sút trong vận 8 nên được coi là hung khí.

Hình ảnh tam ngựa có ý nghĩa mang nguyên khí của hành Thổ có tác dụng đem lại tài lộc, công danh và phát huy tính thổ nên rất hợp với những người mệnh Thổ hay người có mệnh hợp với Thổ.

Hình ảnh tám ngựa với ý nghĩa mã đáo thành công bởi tám con ngựa mang nguyên khí của vận 8 nên vận khí rất mạnh. Đặc biệt nếu như đặt vật phẩm 8 ngựa phong thủy ở phương tài vị trog nhà hoặc trên bàn làm việc mặt hướng ra cổng lớn hoặc hướng ra cửa sổ sẽ mang lại may mắn, tài lộc, đại cát cho chủ nhân.

Hình ảnh mã thượng phong hầu có nghĩa là tượng một con ngựa cõng trên lưng một con khỉ mang ý nghĩa thể hiện mong muốn được thăng quan tiến chức, sự nghiệp tấn tới nhanh chóng và nên đặt ở bàn làm việc.

Hình ảnh tượng ngựa cụt đuôi hay ngựa cột đuôi có ý nghĩa biểu tượng cho sự xa hoa, phú quý mang tính biểu trưng cho sự cầu mong có được tài lộc, may mắn, giàu sang, phú quý của gia chủ. Hình ảnh ngựa cụt đuôi hay ngựa đuôi bím là bắt nguồn từ lối sống vương giả của các bậc vua chúa thời xưa khi cho tết đuôi ngựa của các cung phi thành bím rồi búi gọn lên cho ngắn trông như bị cụt đuôi.

CÁCH BÀI TRÍ TƯỢNG NGỰA PHÙ HỢP THEO PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO?

– Tượng ngựa phong thủy đẹp, có nghĩa nghĩa tốt lành nên đặt ở trên bàn làm việc hay phòng khách bởi nơi đây tiếp nhận các dòng khí xấu hoặc tốt vào trong nhà nên khi đặt tượng ngựa phong thủy sẽ phát huy tác dụng, ý nghĩa tốt đẹp của chúng mang tới cho gia chủ.  Đặt tượng ngựa phong thủy ở trên bàn làm việc hoặc phương tài vị trong nhà, mặt hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính sẽ mang lại ý nghĩa tốt đẹp, đại cát, đại lợi cho gia chủ.

TRANH BỘ 5 BỨC MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

 Mã: NT16

– Không nên đặt đơn điệu một con ngựa mà nên kết hợp thêm các tượng phong thủy khách bên cạnh và quay đầu vào nhà sẽ tốt hơn. Có thể kết hợp đặt cùng tượng Phật Di Lặc miệng cười tươi mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc, may mắn, tốt lành, an lạc. Hoặc kết hợp với hình ảnh thuyền buồm tài lộc với hàm nghĩa chở vàng bạc, của cải vào nhà và nên đặt mũi thuyền phải quay vào trong nhà.

– Không nên đặt tượng phong thủy đã xấu xí, đồ cũ, để quá lâu rồi hoặc đã bị uế bẩn,..bởi có thể chúng sẽ phát sinh nhiều năng lượng xấu không tốt cho gia chủ. Nếu sử dụng tượng, đồ vật phong thủy không đúng cách không những không mang lại ý nghĩa tốt đẹp mà còn có thể làm hại đến gia chủ.

– Ngựa vốn biểu tượng cho sự khỏe mạnh, hào phóng may mắn nên người ta thường dùng ngựa phong thủy để giúp cải thiện vận khí, tăng năng lượng tốt, giúp thăng tiến trong công việc cũng như trong hôn nhân được chuyển biến tốt đẹp. Tuy nhiên để phát huy năng lượng tốt của ngựa phong thủy thì gia chủ nên chú ý đến kiểu dáng, chất liệu và phương hướng bài trí sao cho phù hợp thì mới mang lại tốt lành, may mắn đến cho chủ nhân.

– Ngựa thuộc Ngọ nên nếu muốn tượng ngựa phong thủy phát huy năng lượng tốt thì tốt nhất nên đặt ở vị trí hướng chính Nam.

TRANH TREO TƯỜNG: NGỰA TRÊN ĐỒNG CỎ

 Mã: PEN90

– Về chất liệu để tạo ra ngựa phong thủy thì không nên lựa chọn ngựa làm bằng nhựa hay cao su bởi các loại chất liệu này không phát huy được năng lượng tốt. Tốt nhất nên lựa chọn ngựa phong thủy được làm bằng các chất liệu như ngọc, kim loại, đá phong thủy.

– Nếu như gia chủ muốn đạt được mong muốn, lý tưởng của mình thì nên đặt đầu ngựa hướng theo phương ấy, còn muốn chuyển nhà thì nên bài trí ngựa ở vị trí dịch mã theo tháng chuyển.

– Nếu như muốn tốt đẹp về tình cảm hôn nhân gia đình thì nên đặt ngựa phong thủy với vị đào hoa theo tháng hoặc năm.

Ví dụ như: Năm tháng Dần, Ngọ Mùi thì vị trí Dịch Mã là tại hướng Thân, vị Đào Hoa tại hướng Mão. Năm tháng Thân, Tí, Thìn thì vị trí Dịch Mã tại hướng Dần, vị Đào Hoa tại hướng Dậu. Năm tháng Hợi, Mão, Mùi thì vị trí Dịch Mã tại hướng Tỵ, vị Đào Hoa tại hướng Tí. Nếu năm Tỵ, Dậu, Sửu thì vị trí Dịch Mã tại hướng Hợi, vị Đào Hoa tại hướng Ngọ.

– Người tuổi Tí tuyệt đối không được bài trí ngựa theo hướng Nam bởi hướng Nam là do Ngọ (ngựa) xung khắc với Tí (chuột) nên không những không mang lại tốt lành cho chủ nhân mà còn có thể mang lại điềm xấu. Theo Bát quái thì Ngựa thuộc quẻ Càn (Thiên Môn) ứng với Ngũ hành thuộc Kim nên người tuổi Tí bài trí ngựa ở hướng Nam thì hướng Nam thuộc Hỏa thì sẽ xung khắc gây ra Hỏa đốt Thiên Môn. Vì thế nếu như gia chủ tuổi Tí mà đặt ngựa theo hướng Nam có thể gặp các điềm xấu như người trong gia đình hay bị đau đầu, chóng mặt, bị các bệnh liên quan tới hô hấp, phổi, con cái thì thường tranh cãi với cha mẹ, không hiếu thảo.

– Khi đặt tượng tranh ngựa hoặc tượng ngựa đá phong thủy trong nhà thì nên đặt hướng ra cửa bởi theo phong thủy cho rằng như thế mới “Mã đáo thành công”.

Hướng dẫn treo tranh ngựa phong thuỷ trong nhà

1. Tranh ngựa mã đáo thành công hợp với tuổi nào nhất?

Ngựa mang mệnh Hỏa nên tất nhiên sẽ vô cùng hợp với những gia chủ không phải mệnh Hỏa. Một số tuổi hợp để treo tranh ngựa mã đáo thành công như tuổi Thìn, tuổi Tuất hoặc tuổi Hợi. Những tuổi này khi treo, rất dễ sinh tài lộc và may mắn luôn đến bên. Với những người thuộc tuổi Tý thì không nên treo, rất kỵ.

Tuổi Thìn bao gồm những người sinh năm: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tuổi Tuất gồm những người sinh năm:  1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Còn với  người tuổi Hợi là gồm những năm: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

2. Treo tranh 8 con ngựa như thế nào cho hợp lý?

Treo tranh tại phòng khách hoặc phòng làm việc theo hướng Lộc -Mã

Đối với những doanh nghiệp hoặc người làm buôn bán thì nên treo tranh ở phía có Lộc - Mã ở phòng làm việc hoặc tại cửa hàng, văn phòng đẹp,  trong nhà để có nhiều tài lộc, hưng thịnh…

Còn với những đối tượng như chủ doanh nghiệp, con trai lãnh đạo thì nên treo loại tranh này ở phía Tây Bắc vì phía này sẽ mang lại biểu tượng của nhà nắm quyền, độc tôn,... nên kiêng đặt bên hướng Nam, vì hướng này không phù hợp, bị xung Thái tuế.

Lưu ý khi tranh được treo ở phòng khách hay phòng làm việc, hướng con ngựa chạy phải quay vào trong nhà, tránh để hướng phi ra ngoài vì như vậy là ngựa sẽ mang theo mọi điều tốt lành, tài lộc hay địa vị ra khỏi gia đình.

TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG, NGỰA VÀ NÚI VỮNG TRÃI

 Mã: MD03

Ngoài ra việc treo tranh không chỉ tính theo việc hợp tuổi mà cần phải chú ý cả những yếu tố như hướng nhà hoặc phương vị bát quái, ... Nếu gia chủ được tặng bức tranh này, khi thành công rồi cũng không được đem tặng hay làm mất, làm hỏng bức tranh Bát Mã này nếu không muốn rước đen đủi hay rủi ro đến. Về vị trí đặt tranh, thông thường không đặt tranh mã đáo ở phòng tắm hay phòng bếp đẹp vì không hợp phong thuỷ. 

Tranh mã đáo thành công, ý nghĩa, cách treo hợp phong thủy thành công như ý. Với chia sẻ trên hy vọng độc giả có thêm thông tin hữu ích về tranh mã đáo cũng như bố trí tranh sao cho đẹp tạo động lực làm việc đạt kết quả cao thành công như ý muốn.

Xem thêm: Thông tin hữu ích về Tranh Nam Định

Quý khách có nhu cầu mua: Tranh mã đáo thành công , xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tư vấn bán hàng: 0941.890.485 ( Bao gồm cả zalo chat )
Website : tranhnamdinh.vn
Địa chỉ : Tranh Sơn Hải Kiot 3, đường Trần Phú, TP Nam Định

Xem nhiều mẫu hơn tại đây: Tranh mã đáo thành công

Mẫu tranh treo tường đẹp

Đóng bọc an toàn

Đảm bảo chất lượng

Bảo hành sản phẩm

Nhận hàng thanh toán

Gọi ngay Chat Facebook
Zalo 0941.890.485
Chat ngay