Vận Chuyển Toàn Quốc Giỏ Hàng

Bật mí, cách trang trí nội thất nghệ thuật bằng bức tranh phong thủy

Tranh treo tường, đang là xu hướng lựa chọn của mọi nhà. Góp phần kiến tạo không gian đẹp, ấn tượng, hài hòa theo cách bày trí riêng từng bức tranh sao cho phù hợp với không gian nội thất.  Không phải cứ có những bức tranh phong thủy trong nhà là sẽ mang tài lộc, may mắn cho gia đình. Nhiều người chọn tranh không phù hợp, màu sắc xung khắc với mệnh không những không mang lại may mắn. Vậy cách treo tranh như nào cho phù hợp. Hãy cùng tranh nam định tìm hiểu 1 số cách treo tranh hợp phong thủy dưới đây

Chọn tranh gì cho hợp phong thủy ?

Chắc hẳn đây là câu hỏi khó đối với những người muốn chọn tranh treo tường phòng khách để trang trí nhà cửa. Bởi có vô số các bức tranh phong thủy với nội dung đa dạng mà gia chủ lại không thể mang cả cửa hàng về treo tại nhà nên phải chọn ra được những bức tranh phù hợp nhất. Vậy cách dễ dàng nhất để chọn tranh phong thủy cho phù hợp là đứng trên góc độ nghề nghiệp và vị trí xã hội. Những người làm nghề kinh doanh, buôn bán thường chọn tranh Thuận buồm xuôi gió; những người làm công việc thường xuyên phải đi công tác hay ký kết hợp đồng thì dùng tranh Mã đáo thành công; những người mong muốn thành công, sung túc, no đủ thường chọn tranh Cửu ngư quần hội; những người có địa vị cao, muốn thể hiện uy quyền thường dùng tranh Rồng bay, Mãnh hổ… Mỗi bức tranh là một biểu tượng khác nhau tùy thuộc vào nghề nghiệp và nguyện vọng của gia chủ.

Chọn tranh màu gì để hợp phong thủy ?

Một câu hỏi mang độ khó tương đương với câu hỏi trên,nếu đã chọn tranh treo tường phong thủy trang trí nhà cửa thì nên biết tuổi mình mệnh gì, hành nào và hợp với những màu sắc nào để mang về vinh hoa, phú quý và may mắn, tài lộc cho gia đình. Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, tuổi, mệnh và màu sắc có mối quan hệ mật thiết với nhau, có thể dự đoán được cát hung. Vì vậy, nếu “lỡ” chọn nhầm tranh phong thủy có màu sắc xung khắc rất dễ mang đến tai họa cho chính mình và người thân.

Mệnh Kim hợp màu vàng và trắng, kỵ màu hồng, đỏ. Mệnh Mộc hợp màu xanh, xanh đen, kiêng màu trắng. Mệnh Thủy hợp màu đen, xanh dương (màu của nước), kỵ màu vàng hoặc vàng đất. Mệnh Hỏa hợp màu xanh, còn màu đỏ, hồng thì mang lại nhiều may mắn và kỵ màu đen . Mệnh Thổ hợp màu vàng, nâu đất và kỵ màu xanh. Tất cả những màu sắc hợp hay kỵ mệnh đều theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các đồ dùng, quần áo của bạn đều phải dùng màu hợp và tránh màu kỵ. Tuy nhiên đối với các bức tranh treo tường phong thủy thì nên dùng tranh có nhiều gam màu hợp và tránh những gam màu kỵ mệnh để mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

TRANH BỘ 5 BỨC, TRANH HOA SEN

 Mã: qds-237

Tranh hoa sen trang trí nội thất ngôi nhà bạn

Vị trí nào để treo tranh hợp phong thủy ?

Vị trí treo tranh phong thủy cũng khá quan trọng. Thông thường, người ta hay treo một bức tranh phong thủy to ngay trên bức tường đối diện cửa ra vào, vì theo phong thủy, đây là vị trí “đắc địa” nhất để đón tài lộc vào nhà. Ngoài ra, nhiều người cũng chọn treo tranh phong thủy trên tường ngay sau ghế sofa để thể hiện với khách sự sung túc, no đủ hay uy phong, oai vệ của gia chủ mà phụ thuộc vào ý nghĩa của từng bức tranh mang lại.

ranh thác nước hay tranh phong cảnh sơn thủy là một trong những kiệt tác nghệ thuật thuộc chủ đề tranh phong cảnh, phong thủy. Mỗi bức tranh đều được tạo nên từ 3 trong 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hình ảnh đặc trưng nhất là nước, núi, cây cỏ và ánh mặt trời. Đôi khi còn có cả thiên nga, hồng hạc hay chim muông,…

Tranh thác nước sơn thủy phù hợp treo trong phòng khách, phòng làm việc như một lời cầu mong “Mưa thuận gió hòa” cho đường sự nghiệp, cuộc sống và công danh. Hình ảnh dòng nước chảy là sự luân chuyển năng lượng tích cực gia tăng vượng khí của ngôi nhà. Mang lại sự tốt lành, giàu có và thịnh vượng cho gia chủ. Bạn yêu thích tranh phong thủy bởi ý nghĩa cũng như vẻ đẹp trong từng bức tranh hãy cùng inamdinh.vn tìm hiểu ý nghĩa của tranh phong thủy, cách treo cũng như bộ sưu tập ảnh một số kiểu mẫu thác nước để bạn lựa chọn cho mình và gia đình, bạn bè.

Ý NGHĨA CỦA THÁC NƯỚC PHONG THỦY

Thác nước phong thủy tượng trưng cho nguồn năng lượng nước, là yếu tố phong thủy mang lại sự tốt lành, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ.

Ý nghĩa thác nước phong thủy được xác định dựa trên nguyên tắc cơ bản của phong thủy đó là vạn vật trên thế gian khi sinh ra đều chịu sự tác động của Ngũ hành, bao gồm: Hành Kim, hành Mộc, hành Thủy, hành Hỏa, hành Thổ. Đồng thời, mọi vật chất, sinh vật trên thế gian đều có sự tương trợ lẫn nhau, tương sinh tương khắc gắn kết với nhau. Trong Ngũ hành, quan hệ tương sinh của vạn vật là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Quan hệ tương sinh tồn tại song song với quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Đây là hai mối quan hệ gắn kết vạn vật trong Ngũ hành mà chúng ta cần nắm rõ để tận dụng điểm tốt, đồng thời tìm cách khắc nhược điểm. Nếu biết cách dung hòa vạn vật, con người có thể nhận được may mắn, vinh hoa và an lành. Đây chính là điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý để phát huy được tác dụng của thác nước phong thủy.

TRANH PHONG CẢNH SƠN THỦY

 Mã: PTC02

Thác nước phong thủy mang lại sự giàu có, thịnh vượng và tốt lành cho gia chủ.

Trong phong thủy, thác nước còn là biểu trưng cho quy luật quan hệ khép kín và vĩnh hằng. Những dòng nước chảy tuần hoàn không ngừng cũng nói lên điều này. Thông thường, khi chế tác thác nước, người ta sử dụng 5 viên đá ngũ sắc, tượng trưng cho 5 trạng thái, 5 vật chất, 5 ràng buộc tất yếu trong thuyết âm – dương với mong muốn cầu an lành cho gia đình.

Hơn nữa, sau một ngày làm việc vất vả, nếu được lắng nghe tiếng nước chảy róc rách thì con người sẽ cảm thấy thư thái hơn, mọi căng thẳng sẽ được đẩy lùi một cách hiệu quả.

HƯỚNG ĐẶT THÁC NƯỚC PHONG THỦY

Trong phong thủy, hướng đặt thác nước vô cùng quan trọng, bởi có những hướng đặt mới sinh ra vượng khí, trong khi có những hướng đặt lại gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Để phát huy được tác dụng của thác nước phong thủy, bạn cần hiểu được ý nghĩa của từng phương hướng như sau:

Hướng Bắc

Theo Ngũ hành, hướng Bắc thuộc hành Thủy, tượng trưng cho sự nghiệp. Do vậy, những người đang mong muốn sự nghiệp, con đường danh vọng phát triển thì nên đặt thác nước phong thủy ở hướng Bắc. Dòng nước chảy sẽ tạo ra sinh khí tốt, tạo sự thuận lợi cho sự nghiệp và con đường danh vọng của gia chủ.

Hướng Nam

Theo Ngũ hành, hướng Nam thuộc hành Hỏa, đại diện cho thanh danh. Vì vậy, hướng nay rất kỵ nước. Việc đặt thác nước ở hướng Nam không những không có lợi mà còn gây ảnh hưởng đến thanh danh của gia chủ, khiến con đường thăng tiến bị trì trệ bởi nước sẽ xung khắc, dập tắt lửa (theo quan hệ tương khắc trong Ngũ hành).

 

TRANH PHONG CẢNH SƠN THỦY

 Mã: PTC03

Thác nước phong thủy nên đặt ở đâu để mang lại vượng khí lớn nhất?

Hướng Đông

Trong phong thủy, hướng Đông thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc. Do vậy, nếu mong muốn sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật, gia đình hạnh phúc thì bạn nên đặt thác nước ở hướng này. Khi đó, nước kết hợp với cây xanh sẽ tạo ra sinh khí tốt giúp cơ thể con người luôn khỏe mạnh, vui vẻ, gia đình hòa thuận.

Hướng Đông Nam

Theo Ngũ hành, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, tượng trưng cho vận khí tài lộc. Việc đặt thác nước phong thủy ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc sẽ phát huy được sức mạnh của yếu tố nước (Thủy) khi kết hợp với cây xanh (Mộc) tạo ra nguồn sinh khí dồi dào giúp thúc đẩy tài lộc và sự giàu có.

THÁC NƯỚC PHONG THỦY HỢP TUỔI NÀO?

Việc biết được thác nước phong thủy hợp với tuổi nào giúp gia chủ đảm bảo được nguồn vượng khí của bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Xét về ngũ hành, thác nước phong thủy có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, vì vậy, thác nước phong thủy chỉ phù hợp với những người có ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương hợp) hoặc mệnh Mộc (tương sinh).

Đặc biệt, những gia chủ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa không nên trưng bày thác nước phong thủy trong nhà để đảm bảo vượng khí.

TRANH PHONG CẢNH SƠN THỦY

 Mã: PTC06

Tuy nhiên, mỗi ngũ hành lại chia thành 6 nạp âm khác nhau, và không phải nạp âm nào cũng tương khắc với mệnh Thủy. Ví dụ, mặc dù nói gia chủ mệnh Hỏa không nên mua thác nước phong thủy, nhưng những người có nạp âm là Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) và Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) không hề bị mệnh Thủy khắc chế, thậm chí còn cần có sự xuất hiện của mệnh Thủy để phát triển. Chính vì thế, gia chủ Thiên Thượng Hỏa và Tích Lịch Hỏa hoàn toàn có thể trưng bày thác nước phong thủy trong phòng khách mà không phải lo lắng về việc ngũ hành tương khắc.

VỊ TRÍ ĐẶT THÁC NƯỚC PHONG THỦY PHÙ HỢP NHẤT?

Thác nước phong thủy có thể được đặt ở các vị trí khác nhau như trong nhà, treo tường, đặt bàn hoặc ở ngoài vườn. Tuy nhiên, không nên đặt thác nước trong phong ngủ vì đây là không gian nghỉ ngơi, cần sự tĩnh lặng. Tiếng nước chảy róc rách sẽ khiến bạn ngủ không ngon giấc, tạo cảm giác mệt mỏi, bồn chồn, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của gia chủ

TRANH PHONG CẢNH SƠN THỦY

 Mã: PTC01

Tranh được in trên vải canvas cao cấp
Vật liệu chuyên dùng trong nghệ thuật, in trên chất liệu canvas cho bản in sống động, sắc nét, độ bền cao. Dễ dàng lau, vệ sinh bề mặt bằng nước, khăm ẩm.  Sử dụng loại mực in uv nhật bản thân thiện với môi trường cho độ bền màu đáng kinh ngạc. Xưởng đảm bảo 10  - 20 năm không phai màu.
Bản in tranh được cán trên tấm formex cứng, cho bề mặt tranh phẳng và cứng cáp không lùng bùng .
Khung viền, khung xương được gia cố chắc chắn ke nẹp góc cạnh.
- Kích thước tùy chọn theo yêu cầu đặt hàng của khách.
- Treo lắp dễ dàng với móc đã cố định và đinh vít nở đính kèm sản phẩm.
- Bảo hành 2 năm cho sản phẩm ( bong tróc bay phai màu, ẩm mốc loang lổ…)
- Đổi trả đổi mới miễn phí nếu sản phẩm bị lỗi do sản xuất hoặc vận chuyển
- Vận chuyển toàn quốc, Thanh toán khi nhận hàng ( được xem hàng trước khi nhận )

Bật mí, cách trang trí nội thất nghệ thuật bằng bức tranh phong thủy.Trên đây chỉ là những chia sẻ của tranhnamdinh.vn, giúp khách hàng lựa chọn được những bức tranh phong thủy treo tường phù hợp với nội thất ngôi nhà bạn. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về tranh treo tường phong thủy, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Tư vấn bán hàng : 0941.890.485 ( Bao gồm cả zalo chat )
Website : tranhnamdinh.vn
Địa chỉ : Tranh Sơn Hải Kiot 3, đường Trần Phú, TP Nam Định

Xem nhiều mẫu hơn tại đây: Tranh treo tường sơn thủy

Đóng bọc an toàn

Đảm bảo chất lượng

Bảo hành sản phẩm

Nhận hàng thanh toán

Gọi ngay Chat Facebook
Zalo 0941.890.485
Chat ngay