Vận Chuyển Toàn Quốc Giỏ Hàng

Ý nghĩa, cách treo tranh ruộng bậc thang hợp phong thủy

Tranh phong cảnh ruộng bậc thang  đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người, dùng để trang trí nội thất cho ngôi nhà với nhiều ý nghĩa riêng. Đây là dòng tranh thích hợp để treo tại phòng khách, phòng làm việc, thể hiện niềm tự hào về cảnh đẹp của quê hương đất nước. Cùng tranhnamdinh.vn tìm hiểu: Ý nghĩa, cách treo tranh ruộng bậc thang hợp phong thủy qua bài viết dưới đây.

Dù đi đâu về đâu, quê hương mãi là nỗi nhớ, niềm tự hào riêng không thể nào quên đối với mỗi  người chúng ta. Để gợi nhớ tình yêu quê hương đó theo ta đi cùng tháng năm thì những bức tranh về phong cảnh quê hương, trong đó có ruộng bậc thang là bức tranh đẹp, chân thực, sống động nhất. Quý khách thích mẫu tranh ruộng bậc thang hãy đến với tranhnamdinh.vn chúng tôi, chuyên cung cấp các  mẫu tranh treo tường đẹp, sản phẩm tốt, giao hàng  miễn phí sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Ý nghĩa tranh phong cảnh ruộng bậc thang Việt Nam khi trang trí nội thất

  • Thể hiện niềm tự hào về cảnh đẹp của quê hương đất nước Việt Nam.
  • Ruộng bậc thang vùng núi cao Tây Bắc còn là nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng miền Việt Nam.
  • Tranh phong cảnh ruộng bậc thang mùa lúa chín còn thể hiện sự vui mừng khi gặt hái được kết quả thành công.

Ngoài ra những mẫu tranh ruộng bậc thang Mù Cang Chải đẹp nhất ở Việt Nam. Còn có những góc ảnh rộng, bao trùm toàn bộ phong cảnh thiên nhiên núi rừng. Giúp không gian gần gũi hơn với thiên nhiên, đầu óc và tâm hồn sẽ được xoa dịu mệt mỏi bằng chính vị quê hương.

Thể hiện niềm tự hào về cảnh đẹp của quê hương đất nước Việt Nam

Còn gì tự hào hơn bằng ý nghĩa khi treo tranh phong cảnh ruộng bậc thang Việt Nam đẹp nhất. Như hớn hở đem khoe với mọi người rằng: Cảnh đẹp quê hương đất nước Việt Nam tôi đấy! Hãy thử tượng tượng xem, vị khách nào đó đến gia đình.

Ý nghĩa tranh phong cảnh ruộng bậc thang thể hiện niềm tự hào về quê hương đất nước

Vừa trò chuyện lại vừa được ngắm nhìn vẻ đẹp của đất nước Việt Nam qua bức tranh. Và bạn chính là chủ nhân mang tới vẻ đẹp đó, gìn giữ nâng niu và trân trọng bức tranh phong cảnh đẹp Việt Nam. Ngay trong không gian phòng khách chính của ngôi nhà. Thật tuyệt vời biết bao!

Tranh phong cảnh đẹp Việt Nam ruộng bậc thang trở nên ý nghĩa là khi: Có ai đó cùng chia sẻ niềm vui chung với bạn. Cùng ngắm nhìn hình ảnh đẹp nhất về quê hương Việt Nam. Vui mừng hơn nữa, là chính những vị khách đến thăm nhà cũng muốn sở hữu ngay một bộ tranh ruộng bậc thang giống bạn thì sao?

Đó chính là sứ mệnh của AmiA, làm tranh treo tường phòng khách nhà bạn. Không chỉ phải đẹp, mà còn ý nghĩa để truyền được cảm hứng tới cho người khác. Để tất cả người con đất Việt, cùng nâng niu, gìn giữ và tự hào với hình ảnh phong cảnh quê hương Việt Nam đẹp nhất. Đó chính là ý nghĩa khi treo tranh phong cảnh ruộng bậc thang nơi núi rừng Tây Bắc – Mù Cang Chải (Cao Bằng – Việt Nam).

Ruộng bậc thang vùng núi cao Tây Bắc còn là nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng miền Việt Nam

Ruộng Bậc Thang Mù Cang Chải mang ý nghĩa của nét đẹp văn hóa vùng miền. Chúng ta đều biết từ thời cha ông, lúa nước là nét văn hóa đẹp trong nền nông nghiệp. Do đó, cuộc sống chủ yếu của người dân Việt Nam đều nhờ trồng lúa nước mà ra.

Nhưng đặc trưng hơn, vùng đất để người đồng bào miền Cao trồng chỉ có thể phát triển nông nghiệp. Bằng những bậc ruộng bậc thang cho phù hợp với địa hình. Để hiểu hơn về ý nghĩa khi treo tranh phong cảnh ruộng bậc thang, AmiA sẽ giới thiệu thêm về vùng địa hình đặc trưng của nơi đây.

Treo tranh ruộng bậc thang sẽ hiểu rõ hơn cuộc sống vùng miền núi cao

Lý do làm những thửa ruộng bậc thang ở Việt Nam:

– Đầu tiên, phải nhắc đến địa hình. Không bằng phẳng như vùng đồng bằng, người dân phải phụ thuộc vào địa hình của mình + thời tiết tự nhiên. Do đó, làm ruộng theo hình bậc thang sẽ giảm thiểu tốt nhất tác động của nước mưa. Như sói mòn, sạt lở đất đồng thời giữ lại được nhiều nhất chất dinh dưỡng nhất.

– Thứ hai: Nước canh tác chủ yếu là nước tự nhiên. Ngoài nước mưa, trên sườn núi, khe núi có rất nhiều mạch nước ngầm. Và đây cũng là nguồn nước chính mà người đồng bào miền cao dùng trong sinh hoạt.

=>> Như vậy làm ruộng bậc thang sẽ tận dụng được những mạch nước ngầm đó. Tiện lợi cho việc điều tiết nước. Nước sẽ từ bậc cao chảy xuống bậc thấp nên sẽ không bị úng lụt  như dưới đồng bằng mà nước vẫn đủ.

– Thêm nữa: Làm ruộng theo hình bậc thang sẽ tiết kiệm diện tích đất, trồng được nhiều hơn. Và sẽ có sự đón ánh nắng nhiều hơn, để lúa được trổ bông tốt nhất. Đặc biệt sẽ tạo nên khung cảnh đẹp vào mùa lúa chín để cho ta có được những bộ tranh phong cảnh ruộng bậc thang đẹp nhất.

Do đó, khi treo tranh phong cảnh ruộng bậc thang chúng ta sẽ thêm hiểu hơn chính đồng bào của mình. Về cuộc sống về những khó khăn vất vả, và cả những điều tuyệt vời mà chỉ đặc trưng vùng miền mới có được. Đó là ý nghĩa thứ 2 của bức tranh phong cảnh ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam.

Tranh phong cảnh đẹp ruộng bậc thang thích hợp treo trong phòng làm việc, nhà hàng khách sạn mang nhiều ý nghĩa

Tranh phong cảnh ruộng bậc thang mùa lúa chín còn thể hiện sự vui mừng khi gặt hái được kết quả thành công

Đối với những người làm nông nghiệp trồng cây lúa nước. Thì hạnh phúc bừng trên khuôn mặt khi có được những vụ mùa bội thu. Lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang mang ý nghĩa sẽ có một vụ mua gặt hái thắng lợi, thành công. Do đó, khi treo tranh phong cảnh mùa lúa chín vàng ruộng bậc thang. Cũng sẽ thể hiện được những may mắn đón chào một vụ mùa bội thu.

Đó là ý nghĩa thứ 3 khi treo tranh phong cảnh ruộng bậc thang đẹp ở Việt Nam. Những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải đẹp nhất.

Ý nghĩa treo tranh phong cảnh ruộng bậc thang mùa lúa chín: Mang tới sự vui vẻ, hân hoan cho một vụ mùa bội thu

Còn chần chờ gì nữa, mà không sở hữu một bộ tranh phong cảnh Việt Nam ruộng bậc thang. Để cảm nhận từng ý nghĩa mà bức tranh mang đến cho gia đình. Khi treo tranh ruộng bậc thang tại phòng làm việc hoặc nhà hàng khách sạn. Cũng đều mang những ý nghĩa tuyệt vời như trên.

Mách bạn một số vị trí treo tranh phong cảnh ruộng bậc thang

  1. Phòng khách

Trong phòng khách của mỗi gia đình Việt Nam thì trung tâm chính là bộ bàn ghế và đây được cho là vị trí vừa tiếp khách, cùng trò chuyện xem tivi, cùng nhau nhâm nhi uống tách trà, ăn miếng bánh. Bởi vậy mà vị trí bố trí tranh treo tường trong phòng khách đó là đặt tranh ngay sau bộ bàn ghế, đối diện với vị trí xem tivi.

  1. Phòng bếp

Bạn có thể trang trí tranh ảnh để giúp cho không gian thêm hiện đại và tươi tắn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng không nên treo quá nhiều tranh bởi vì phòng bếp rất dễ bẩn nên chỉ treo từ 1 -2 tấm là hợp lý vì nhà bếp rất dễ bám bẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ nên treo tranh ở vị trí cách xa lò nấu nướng và bố trí sao cho phù hợp với diện tích khoảng trống tường. Lời khuyên cho bạn là nên trang trí gần bàn ăn những bức tranh có nội dung tươi sáng để giúp gia đình bạn có cảm giác ngon miệng, giúp phòng bếp trông sinh động và ấm cúng.

  1. Phòng ngủ

Treo tranh trong phòng ngủ khiến căn phòng trở nên ấm cúng hơn, bạn có thể treo ở đầu giường đây là vị trí mà bạn tiếp xúc đầu tiên khi leo lên giường ngủ. Do vậy bạn có thể treo một bức tranh phong cảnh nhẹ nhàng để giúp bạn dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ. Hoặc có thể treo ở vị trí đối diện giường là nơi mà bạn nhìn thấy trước mỗi khi mở mắt ra. Nên treo những bức tranh tràn đầy năng lượng sẽ tiếp cho bạn thêm năng lượng để tinh thần bạn mỗi ngày trở nên rạng rỡ, tràn trề sức sống,…

  1. Treo tranh tại cầu thang

Cầu thang cũng là một trong những vị trí treo tranh đẹp trong không gian sống của ngôi nhà. Đối với những vị trí này bạn không nên chọn những bức tranh có kích thước to vì ở khoảng cách tiếp cận quá gần khiến bức tranh dễ gây cho người xem sự choáng  ngợp. Hãy lựa chọn những bức tranh có kích thước nhỏ, vừa phải để giúp tô điểm cho cầu thang. Đặc biệt không nên treo ngang tầm mắt của người nhìn, chú ý treo tranh theo từng độ dốc của cầu thang để dễ quan sát.

Ý nghĩa, cách treo tranh ruộng bậc thang hợp phong thủy tranhnamdinh.vn hy vọng quý khách có thêm thông tin hữu ích về tranh ruộng bậc thang cũng như cách treo sao cho đẹp nhất để thể hiện niềm tự hào yêu quê hương đất nước của mình.

>> Xem thêm: Các mẫu tranh canvas

Quý khách có nhu cầu mua Tranh phong cảnh ruộng bậc thang, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tư vấn bán hàng : 0941.890.485 ( Bao gồm cả zalo chat )
Website : tranhnamdinh.vn
Địa chỉ : Tranh Sơn Hải Kiot 3, đường Trần Phú, TP Nam Định

Xem nhiều mẫu hơn tại đây: Tranh phong cảnh ruộng bậc thang

Mẫu tranh treo tường đẹp

Cùng chủ đề

Đóng bọc an toàn

Đảm bảo chất lượng

Bảo hành sản phẩm

Nhận hàng thanh toán

Gọi ngay Chat Facebook
Zalo 0941.890.485
Chat ngay