Vận Chuyển Toàn Quốc Giỏ Hàng

Hoa thiên điểu - Tượng trưng cho sự dũng cảm trong tình yêu

Hoa thiên điểu gọi là loài hoa chim thiên đường có tên khoa học là Strelitzia reginae, thuộc họ chuối rẻ quạt, xuất xứ từ quê hương Châu Mỹ nhiệt đới và miền nam Châu Phi. Với đủ loại màu sắc rực rở, nó luôn hướng về phía trên trời nên được người ta gọi là hoa chim thiên đường, mang ý nghĩa rằng: đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời.. Hãy cùng tranhnamdinh.vn tham khảo về hoa thiên điểu - Tượng trưng cho sự dũng cảm trong tình yêu.

Bạn thích hoa thiên điểu với nhiều ý nghĩa và vẻ đẹp với đủ loại màu sắc rực rở, nó luôn hướng về phía trên trời nên được người ta gọi là hoa chim thiên đường, mang ý nghĩa rằng: đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời.. Muốn tìm hiểu ý nghĩa tranh hoa thiên điểu cùng bức tranh hoa thiên điểu tranh treo tường đẹp mua dành tặng cho người thân, bạn bè tranhnamdinh.vn chia sẻ bạn đọc qua bài viết dưới đây cùng bức tranh hoa thiên điểu đẹp. Bạn muốn mua bức tranh hoa thiên điểu tại tranhnamdinh.vn thì bấm vào link này nhé. nohearthttps://tranhnamdinh.vn/tranh-canvas/buc-tranh-hoa-son-dau-tt219-tt219.html

Ý nghĩa hoa thiên điểu

Sở dĩ có cái tên gọi này là do nó có hình dáng giống với những chú chim đang tung cánh trên bầu trời. Và thiên điểu là loài cây thuộc họ chuối, sống lâu năm, thích hợp nhất là được trồng ở trong chậu hoặc là trong bồn. Những bông hoa thiên điểu có màu sắc khá là đặc biệt bởi nó thay đổi theo chiều của ánh sáng với những tông màu tương đối khó gọi tên. Xét về đặc điểm bên ngoài của hoa thiên điểu thì đây là loài cây có thân cao khoảng 2m, rễ chùm, lá to được mọc xếp thành 2 hàng bao thân, thường được dùng để trang trí và dùng trong nghệ thuật cắm hoa. Về nguồn gốc thì thiên điểu được bắt nguồn từ các nước ở niềm Nam Châu Phi và Châu Mỹ nhiệt đới. Cho đến ngày nay thì nó đã được du nhập và lai tạo thành nhiều giống thích hợp với nhiều môi trường sống.

Hoa thiên điểu - Tượng trưng cho sự dũng cảm trong tình yêu

 Tượng trưng cho sự chế ngự, sự cứng cáp, mạnh lẽ và thể hiện được một phần tính cách của ý chí ngoan cường.

Nói đến sự sang trọng, độc đáo và có đôi phần hoang dại.

Tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt tiềm tàng bên trong. Và đó chính là sức mạnh tâm hồn để có thể chiến thắng được những nghịch cảnh éo le trong cuộc sống.

Là loài hoa mang ý nghĩa cho một tình yêu có hậu, nó chính là sự hứa hẹn sẽ đi cùng nau đến suốt cuộc đời. 

TRANH HOA THIÊN ĐIỂU

 Mã: TT219

Là tình yêu bất diệt, là lòng thủy chung trường tồn mãi mãi. Như vậy có thể thấy được rằng thiên điểu dù chỉ là một loài hoa hoang dại nhưng nó lại mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng chính vẻ đẹp hoang dại này đã thể hiện được bản lĩnh của con người qua nhiều thế hệ. Và hiện nay, hoa thiên điểu được lựa chọn dể trang trí, để cắm trong các lẵng hoa trong các dịp lễ hay khai trương…. Chắc chắn khi người nhận nhận được lẵng hoa mà có hoa thiên điểu họ sẽ vô cùng bất ngờ về món quà tặng này.
còn được gọi là loài hoa chim thiên đường có tên khoa học là Strelitzia reginae, thuộc họ chuối rẻ quạt, xuất xứ từ quê hương Châu Mỹ nhiệt đới và miền nam Châu Phi.

hoa-thien-dieu-2a

Cây hoa thiên điểu thuộc loại cây thân thảo,dạng bụi nhỏ, rễ chùm sống lâu năm, chiều cao khoảng 40-100cm. Lá cây có hình trứng hơi thuôn dài với phiến lá rộng, cuống dài, màu xanh hơi giống dạng lá dong nhưng nhỏ và cứng, dầy hơn. Lá cây xanh quanh năm. Các lá kết thành một dạng hình quạt. Hoa mọc trên cuống dài, phía trên tán lá. Hoa thiên điểu có hình dáng vô cùng ngộ nghĩnh, thu hút bởi bao hoa gần như vuông góc với thân tạo nên hình dáng giống như một chiếc đầu ,mào,mỏ chim. Cách sắp xếp của hoa tạo thành vị trí đậu lý tưởng cho các loài chim hút mật, thụ phấn cho hoa. Màu sắc của hoa cũng nổi bật không kém, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa các màu sắc: các lá đài màu cam tươi tắn rực rỡ, 3 cánh hoa màu lam ánh tía bóng đẹp, nhụy hoa màu trắng, tràng hoa lam sẫm. tuyến mật hình mũi tên được tạo bởi 2 trong số 3 cánh hoa màu đỏ tía pha xanh có bao lớp phấn mỏng rất hài hòa.

Là một loại cây thân thảo sống nhiều năm, thuộc chi Thiên điểu họ Chuối rẻ quạt. Cây này có nguồn gốc từ các nước miền nam châu Phi và châu Mỹ nhiệt đới. Tên khoa học của nó là để tưởng nhớ tới Charlotte của Mecklenburg-Strelitz, hoàng hậu của vua George III của Anh.

Loài hoa này thân cây cao khoảng 2m, rễ chùm, thân lá to hình bầu dục, hình kim hoặc hình trứng, có cuống dài, mọc đối xếp thành 2 hàng, dài tầm từ 25–70 cm , phiến lá rộng 10–30 cm, cuống lá dài tới 1 m. Các lá thường tạo thành một tán lá hình quạt. Hoa mọc phía trên tán lá, trên đỉnh hoa là một cuống dài.

Bao hoa gần như vuông góc với thân cây, làm cho bề ngoài của nó giống như đầu và mỏ của loài chim. Hoa bao gồm ba lá đài màu da cam rực rỡ, ba cánh hoa màu lam ánh tía. Tràng hoa màu lam sẫm, nhụy màu trắng. Hai trong số ba cánh hoa hợp cùng nhau tạo thành tuyến mật hình mũi tên.

Hoa Thiên Điểu có hình dáng giống một chú chim

Với đủ loại màu sắc rực rở, nó luôn hướng về phía trên trời nên được người ta gọi là hoa chim thiên đường, mang ý nghĩa rằng: đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời.

Loài hoa này giống như một loài chim trời bay khắp nơi, thật tự do, tự tại và thật đẹp, thật bền. Nó như cánh chim bay khắp bầu trời dù cao đến đâu, dù xa đến đâu, chỉ cần chúng ta bên nhau và tấm lòng luôn rộng mở.

Ngoài ý nghĩa đôi ta mãi hạnh phúc bên nhau thì bức tranh thêu hoa thiên điểu còn tượng trưng cho một tình yêu bay bổng, san sẽ giữa hai tình nhân. Một giống hoa dạng lạ, lôi cuốn, hầu như man dại. Với những màu sắc rất nổi bật, hoa Thiên Điểu thay đổi theo chiều ánh sáng để cho ra những gam màu rất hay và lạ, không bao giờ giống nhau ở mỗi hoa!

Với giống đực thì loài hoa Thiên Điểu tượng trưng cho sự chế ngự, tràn đầy tưởng tượng dưới sự thẳng đứng, cứng cáp, mạnh mẽ, biểu dương cho phần chiến thắng với những sắc màu hoạng dại!.

Còn khi nói về giống cái thì hoa Thiên Điểu cho ta thấy sự trộn lẫn lôi cuốn, cung cách điệu nghệ cao sang với những đường cong uốn tuyệt vời.

Do đó hoa Thiên Điểu thường được dùng để tặng cho nhau giữa hai người tình nhân rất thân thiết và hiểu nhau!

Từ những ý nghĩa tốt đẹp đó tranh thêu tay Huế đã chuyển thể những hình ảnh hoa Thiên Điểu thành những tác phẩm tranh thêu truyền thống tuyệt vời có một không hai đó là tranh thêu hoa thiên điểu. Những bức tranh thêu hoa thiên điểu sẽ là những món quà mà bạn dành tặng cho bạn bè, người thân, cha mẹ…hay chính tình yêu của bạn

Với chia sẻ hoa thiên điểu - Tượng trưng cho sự dũng cảm trong tình yêu tranhnamdinh.vn hy vọng bạn đọc có thêm thông tin về hoa thiên điểu vẻ đẹp cũng như ý nghĩa của loài hoa này. Với đủ loại màu sắc rực rở, nó luôn hướng về phía trên trời nên được người ta gọi là hoa chim thiên đường, mang ý nghĩa rằng: đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời. 

Bức tranh thêu hoa thiên điểu sẽ thay lời bạn muốn nói với người ấy, rằng bạn sẽ mãi yêu họ. Muốn cùng họ đi đến tận cùng của cuộc sống…Hoặc nếu bạn dành tặng bức tranh thêu hoa thiên điểu cho một người bạn, người thân đang buồn bả, họ đang suy sụp thì nó lại có ý nghĩa hãy cố gắng lên, tương lai tươi sáng đang chờ ta ở phía trước.

Mẫu tranh treo tường đẹp

Cùng chủ đề

Đóng bọc an toàn

Đảm bảo chất lượng

Bảo hành sản phẩm

Nhận hàng thanh toán

Gọi ngay Chat Facebook
Zalo 0941.890.485
Chat ngay