Vận Chuyển Toàn Quốc Giỏ Hàng

Bí quyết để chụp được những tấm ảnh đẹp về các loài hoa

Có vô số các loài hoa đẹp ở xung quanh chúng ta và ai cũng muốn tự mình chụp được những bức ảnh về hoa tuyệt đẹp. Vậy đâu là bí quyết để biến những bông hoa trong tự nhiên thành những tác phẩm nghệ thuật, không chỉ làm bạn hài lòng mà còn thuyết phục được cả những người xem khó tính? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đối với nhiều người hoa mang đến một vẻ đẹp kỳ ảo. Có lẽ vẻ đẹp tinh tế vì hoa là điều thu hút mọi người nhiều nhất, sau đó là ý nghĩa biểu tượng của chúng. Hoa có thể khiến bạn nghĩ đến tình yêu, mùa xuân hoặc cuộc sống đổi thay – tất cả đều là những điều tươi đẹp.

Hoa râm bụt trên đường chân trời (Ảnh: photobom)

Chưa nói đến những sự cuốn hút khác của hoa, chúng đã là các đối tượng tuyệt vời cho nghệ thuật nhiếp ảnh. Bạn có thể tập trung vào việc chụp một bộ ảnh macro về hoa tuyệt vời. Hoặc, bạn có thể sử dụng chúng làm tiền cảnh hay hậu cảnh đáng yêu cho ảnh phong cảnh và chân dung. Nếu có ánh sáng phù hợp, bạn có thể có được một bức ảnh tuyệt đẹp ở hầu hết mọi góc độ. Những bông hoa nhỏ xinh càng trở nên dễ thương qua ống kính của người yêu hoa.

Yêu, Không yêu…(Ảnh: Tenia Prokalamou)

Mẹo chụp ảnh hoa

Dưới đây là một vài mẹo nhanh để chụp ảnh hoa tuyệt vời, cùng một số bức ảnh hoa đẹp để truyền cảm hứng cho bạn.

1. Tìm ánh sáng tốt nhất.

Điều này có thể đúng cho hầu hết mọi bức ảnh mà bạn đang cố gắng cải thiện. Nói chung, khi chụp ảnh hoa, ánh sáng của một ngày hơi âm u lại có hiệu quả nhất. Khi bầu trời có màu trắng xám, bạn sẽ có được một ánh sáng dịu nhẹ, thậm chí có thể làm nổi bật màu sắc của những bông hoa.

Hoa râm bụt (Ảnh: Galib Emon)

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có được những bức ảnh tuyệt vời vào một ngày trời nắng. Trong trường hợp này, hãy thử sử dụng ánh sáng ngược (khi ánh sáng mặt trời chiếu qua những bông hoa từ phía sau). Vì cánh hoa thường mỏng manh, ánh mặt trời khi chiếu xuyên qua cánh hoa sẽ làm cho bông hoa như đang phát sáng.

Ảo diệu. (Ảnh: Federica Giordano)

Chụp ngược sáng như vậy dễ thực hiện nhất vào thời điểm cuối ngày khi mặt trời xuống thấp ở đường chân trời. Tuy không nhất thiết phải chọn đúng “Giờ vàng”, nhưng nếu được thế thì tốt nhất. Ánh sáng vàng ấm áp chắc chắn sẽ làm cho mọi thứ trở nên đẹp hơn.

Ảnh: Zigy Summer

Tuy nhiên, cũng đừng nên để hai điều kiện nói trên giới hạn bạn. Bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng các bông hoa có thể thay đổi vào các thời điểm khác nhau trong ngày dưới các điều kiện ánh sáng khác nhau, tạo ra các bố cục và cơ hội thú vị hơn để có được một bức ảnh độc đáo. Nếu bạn biết một cánh đồng hoa tuyệt vời, hãy ghé thăm nó thường xuyên vào các thời điểm khác nhau để tìm ra những điều phù hợp nhất cho bức hình mà bạn đang cố gắng chụp.

Vườn hoa hướng dương. (Ảnh: Shamini)

2. Hãy tắt chế độ chụp tự động lấy nét

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, bạn không cần bức ảnh nào mà bạn chụp cũng phải hoàn hảo. Bạn có thể chụp cả ngàn bức ảnh mà không lo phải in hết chúng ra. Bạn chỉ cần lọc ra những bức ảnh mà bạn ưng ý nhất.

Hoa nở mùa xuân (Ảnh: Yane Naumoski)

Nói cách khác, bạn còn khối thời gian để kiên nhẫn mà chọn lựa ảnh. Bạn không cần phải chạy khắp cánh đồng, gắng chụp càng nhiều càng tốt khi máy ảnh của bạn để ở chế độ hoàn toàn tự động. Thay vào đó, bạn hãy cứ ngồi xuống với một bông hoa duy nhất và dành thời gian của bạn cho riêng nó.

Hoa bìm bìm tim tím (Ảnh: Nicolas Gent)

Hãy đặt máy ảnh ở chế độ điều khiển bằng tay, chụp thử với các bố cục và cài đặt khác nhau, và thực sự tập trung vào việc tạo ra một hình ảnh sắc nét. Tắt lấy nét tự động sẽ cho phép bạn lấy nét chính xác vào một điểm nhất định trong bố cục của bông hoa mà bạn muốn chụp. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một bức ảnh thực sự độc đáo.

3. Hãy xác định tên của loài hoa mà bạn đang chụp

Điều này không liên quan trực tiếp đến kỹ thuật nhiếp ảnh, nhưng biết được tên các loài hoa bạn chụp vẫn rất hữu ích. Không có gì lộn xộn hơn lời nói của bạn khi cố gắng giải thích về loài hoa bạn đã chụp mà không biết tên. Theo đuổi việc chụp ảnh hoa sẽ cho bạn cơ hội tìm hiểu thêm về thực vật học, từ đó hiểu rõ hơn về đối tượng mà bạn muốn chụp.

Lan hài hoang dã (Ảnh: Barbara Schultheis)

Tìm cảm hứng chụp từ những loài hoa phổ biến

Dưới đây là 10 loài hoa thường gặp quanh ta, rất tốt để chụp ảnh. Mặc dù còn có nhiều loài hoa khác trông cũng đẹp khi lên ảnh, nhưng những loài hoa này đặc biệt phổ biến trong tác phẩm của các nhiếp ảnh gia.

1. Cúc

Cúc mắt xanh. (Ảnh: Shamini)

Có tới hơn 32.000 loài hoa cúc trên thế giới. Nói cách khác, nếu bạn đã từng không chắc chắn về bông hoa bạn đã chụp, thì có khả năng cao đó là một loài hoa cúc nào đó. May mắn thay, hoa cúc trông rất tuyệt vời trong ảnh. Sự đơn giản của chúng làm cho chúng dễ chụp ảnh và có vẻ rất đáng yêu khi lên ảnh.

2. Thược dược

Thược dược. (Ảnh: ernard Spragg. NZ – Keith H)

Thược dược cũng ở cùng họ với hoa cúc, mặc dù chúng có vẻ bề ngoài xa hoa hơn. Chúng có một vài lớp cánh hoa, khiến chúng trông sang trọng hơn so với những bông hoa cúc đơn tầng thông thường – mặc dù mức độ ăn ảnh của hai loài hoa này là tương đương.

3. Hoa diên vĩ

Hoa diên vĩ xanh. (Ảnh: Andy Farmer)

Không giống như hoa cúc, hoa diên vĩ có hình dạng phức tạp hơn nên đôi khi có thể là thách thức đối với người chụp ảnh. Tuy nhiên một số nhiếp ảnh gia lại thích thử thách này, vì nó buộc họ phải suy nghĩ và sáng tạo hơn. Hoa diên vĩ có thể là đối tượng chụp ảnh hấp dẫn bởi vì màu sắc của chúng rất sặc sỡ. Trên thực tế, tên của loài hoa này xuất phát từ tên của nữ thần cầu vồng Hy Lạp – Iris – chính là do sự đa dạng về màu sắc của chúng.

4. Hoa hồng

Bốn bông tuyệt đỉnh. (Ảnh: tuvidaloca )

Hoa hồng là một trong những loài hoa phổ biến nhất tượng trưng cho tình yêu, bên cạnh đó chúng cũng rất đáng yêu khi vào ảnh. Vào đúng mùa, nếu bạn ghé thăm một vườn hoa hồng thì có thể chụp được nhiều loại hoa hồng khác nhau chỉ trong vài giờ. Nhưng ngay cả một bông hồng duy nhất mua từ ​​cửa hàng cũng có thể cho bạn những bức ảnh tuyệt vời.

5. Hoa lưu ly

Forget-me-nots (Ảnh: Els)

Hoa lưu ly hay còn gọi là “Forget-me-not” là một chủ đề lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia macro. Kích thước nhỏ, hình dạng đơn giản và màu sắc mềm dịu làm cho chúng trở nên hoàn hảo khi chụp cận cảnh. Chúng có thể dễ bị bỏ qua, nhưng nếu bạn chú ý đến chúng thì rất đáng để bạn dừng lại chụp một bức ảnh.

6. Hoa bìm bìm

Hoa bìm bìm. (Ảnh: Brock Roseberry)

Như tên tiếng Anh của chúng (Morning glory), hoa bìm bìm thường nở vào sáng sớm, sau đó nhạt dần đi trong suốt cả ngày. Mỗi bông hoa chỉ nở một lần và chết trong vòng một ngày, vì vậy bạn chỉ có một cửa sổ thời gian ngắn để ghi lại vẻ đẹp đầy màu sắc của chúng. Nhưng nếu bạn có thể chụp được chúng ở đỉnh cao, bức hình sẽ rất đáng giá!

7. Hoa râm bụt

Hoa râm bụt. (Ảnh: R Casey)

Hoa râm bụt phát triển mạnh ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, nơi du khách từ vùng ôn đới thường đến để thư giãn và tránh cái rét của mùa đông. Vì lý do này, chúng thường tạo liên tưởng đến các kỳ nghỉ trên đảo hoặc nơi nghỉ dưỡng nhiệt đới. Những bông hoa râm bụt có đủ loại màu sắc sặc sỡ, khiến chúng trở thành một chủ đề nhiếp ảnh rất phổ biến.

8. Hoa anh đào

Hoa anh đào nở. (Ảnh: Lidija Bondarenko)

Cây hoa anh đào tạo ra cảnh đẹp ngoạn mục vào mùa xuân, đặc biệt là khi chúng được trồng cùng nhau trong một khu vườn. Nhật Bản là nơi tốt nhất để ngắm hoa anh đào, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy những vườn hoa và lễ hội hoa anh đào tráng lệ trên khắp thế giới. Mặc dù tên của chúng giống với quả anh đào (Cherry) nhưng loài cây cho hoa đẹp này lại không tạo ra quả anh đào có thể ăn được, mà chủ yếu được sử dụng để trang trí – và, dĩ nhiên, làm đối tượng chụp ảnh.

9. Hoa mộc lan

Trờ chơi trốn tìm. (Ảnh: Natalia Medd )

Hoa mộc lan được cho là loài hoa có nguồn gốc cổ xưa, một trong những loại hoa lâu đời nhất trên thế giới. Chúng còn xuất hiện trước cả những con ong và đã được thụ phấn nhờ bọ cánh cứng. Bởi vì điều này, bên trong bông hoa khá cứng để không bị bọ cánh cứng phá hủy. Mặc dù những chùm hoa trông khá mềm mại và tinh tế, cây mộc lan vẫn đủ mạnh mẽ để tồn tại qua hàng triệu năm.

10. Hoa sen và hoa súng

Hoa sen (Ảnh: Tuhin alom Photography)

Hoa sen và hoa súng có chung đặc điểm nên có thể xếp vào cùng một nhóm đối tượng chụp ảnh. Cả hai đều là những cây mọc trong nước với những bông hoa trang nhã, tương phản tuyệt đẹp với mặt nước ở trạng thái tối. Một trong những khác biệt chính của hai loài hoa này là độ vươn cao lên khỏi mặt nước. Hoa súng thường bám sát vào mặt nước, còn hoa sen vươn cao lên trên. Dù những loài hoa này mọc như thế nào, bạn đều có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời từ những loài cây thủy sinh đáng yêu này.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

Đóng bọc an toàn

Đảm bảo chất lượng

Bảo hành sản phẩm

Nhận hàng thanh toán

Gọi ngay Chat Facebook
Zalo 0941.890.485
Chat ngay